X

ทหารสกัดจับแรงงานกัมพูชา 15 คน ลักลอบเข้าไทยช่วงเช้ามืด หลังฉีดวัคซีนเกือบทั้งประเทศ

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ทหารและ ตชด.12 สกัดจับแรงงานกัมพูชา 15 คน ลักลอบเข้าไทยช่วงเช้ามืดพื้นที่ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว หลังฉีดวัคซีนกันแล้วเกือบทั้งประเทศ ส่วนผู้นำพาซึ่งเป็นคนขับรถหลบหนีไปได้ 1 คน ประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตาพระยา นำรถยนต์ของกลาง ไปตรวจสอบหาผู้เป็นเจ้าของ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อเวลา 05.45 น.วันที่ 11 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามข้อสั่งการของ พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา ซึ่งได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กองกำลังชายแดนเข้มงวดกวดขันปัญหาการลักลอบเข้า-ออก บริเวณชายแดนโดยผิดกฎหมาย ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ทหารชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตาพระยา ร่วมกับ เจ้าหน้าที่กองร้อย ฉก.ตชด.3 ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 และชุดเคลื่อนที่เร็วกองกำลังบูรพา ได้สนธิกำลังจับกุม แรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา จำนวน 15 คน เป็นชาย 6 คน หญิง 9 คน บริเวณป่ามัน พิกัด ม.14 บ้านเขาลูกช้าง ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว

ทั้งนี้ ขณะเจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดสกัดและเฝ้าซุ่มตรวจ กระทั่งได้พบรถยนต์ต้องสงสัย จึงเข้าตรวจสอบและจับกุม พร้อมตรวจยึดรถกระบะวีโก้ สีขาว ทะเบียนหมวดจังหวัดนครนายก กำลังขนแรงงานชาวกัมพูชามาเป็นจำนวนมาก เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมแสดงตัวเข้าตรวจสอบ กลุ่มขบวนการขนแรงงานฯไม่ให้ความร่วมมือและพยายามขับรถจะหลบหนี ทำให้เบียดรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ได้รับเสียหาย แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ทำให้คนขับรถหรือผู้นำพา อาศัยช่วงชุลมุนสามารถหลบหนีไปได้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ ฉก.ตาพระยา จึงได้แจ้งประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตาพระยา และนำรถยนต์ของกลาง ไปตรวจสอบหาผู้เป็นเจ้าของ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้นำตัวแรงงานชาวกัมพูชาไปสอบสวนหาข้อมูลเชิงลึก เส้นทางของกลุ่มขบวนการลักลอบนำแรงงานมาในประเทศไทยและทำบันทึกจับกุม ซึ่งปัจจุบันพบว่า ชาวกัมพูชามีการฉีดวัคซีนโควิด-19 กันครบเกือบทั้งประเทศแล้ว จึงมีความพยายามที่จะลักลอบเดินทางกลับเข้ามาทำงานในประเทศไทยอีกครั้งและมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงที่สถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มเบาบางลง

—————————-

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"