X

สระแก้วติดเชื้อทั้งหมู่บ้าน!! คลัสเตอร์ใหม่บ้านซับสมบูรณ์ อ.วัฒนานคร 63 ราย

สระแก้ว – คลัสเตอร์ใหม่ซับสมบูรณ์ ต.แซร์ออ อ.วัฒนานคร แม่ค้าลูกชิ้นทอดติดเชื้อแล้วกระจายสู่ญาติ คนรอบตัว จากการรวมกลุ่ม พบปะ มีผู้สัมผัสเชื้อแล้วกระจายต่อเนื่องไปในหมู่บ้าน 63 ราย แล้วยังพบชาวบ้านคนหนึ่งมีอาการป่วยประวัติเล่นการพนันทั้งใน-นอกพื้นที่ วันนี้ยังคงพบติดเชื้อเพิ่มอีกในพนักงาน 3 โรงงาน 20 รายใน อ.เมืองสระแก้ว เขาฉกรรจ์ วัฒนานคร

นพ.ประภาส ผูกดวง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า วันนี้ (9 กันยายน 64) มีผู้ป่วยยืนยันใหม่ 148 ราย แยกเป็นผู้ติดเชื้อในจังหวัด 120 ราย ติดเชื้อจากจังหวัดอื่น 25 ราย ติดเชื้อจากต่างประเทศ 2 ราย ผู้ต้องขังรายใหม่ 1 ราย รับผู้ติดเชื้อจากจังหวัดอื่นเข้ามารักษา 2 ราย รวมทั้งสิ้น 150 ราย ผู้ป่วยทั้งหมดมาจากระบบเฝ้าระวังในโรงพยาบาล การตรวจเชิงรุก เฝ้าระวังในกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงใน LQ เรือนจำ ผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดและต่างประเทศ

สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่อำเภอวัฒนานคร 64 ราย อำเภออรัญประเทศ 25 ราย อำเภอเมืองสระแก้ว 13 ราย อำเภอเขาฉกรรจ์ 10 ราย อำเภอวังสมบูรณ์ 4 ราย อำเภอวังน้ำเย็น 3 ราย และอำเภอโคกสูง 1 ราย ทำให้จังหวัดสระแก้วมีผู้ป่วยยืนยันสะสม 10,995 ราย แยกเป็นติดเชื้อสระแก้ว ผู้ต้องขังรายใหม่ และผู้ติดเชื้อจากต่างประเทศ 10,407 ราย รับผู้ติดเชื้อจากจังหวัดอื่นเข้ามารักษา 588 ราย วันนี้มีผู้ป่วยรักษาหาย จำนวน 87 ราย สะสม 9,614 ราย กำลังรักษาตัวอยู่ 1,198 ราย เสียชีวิตสะสม 56 ราย อาการหนัก 14 ราย

สถานการณ์วันนี้มีผู้ป่วยยืนยันเพิ่มใน 7 คลัสเตอร์เก่า พบผู้ติดเชื้อสูงสุดที่บ้านซับสมบูรณ์ หมู่ 7 ต.แซร์ออ อ.วัฒนานคร จำนวน 63 ราย จากการสอบสวนโรคพบว่าแม่ค้ารถเข็นขายลูกชิ้นทอดติดเชื้อมาจากหลาน เชื่อมโยงจากเพื่อนของหลานจากอรัญประเทศ(ผู้ป่วยยืนยัน) มาเล่นด้วย หลังจากติดเชื้อมาก็ยังคงใช้ชีวิตประจำวัน ทั้งขายของ ทักทายญาติและคนในหมู่บ้านตามปกติ ทำให้มีผู้สัมผัสเชื้อต่อเนื่อง ผ่านการพบปะ พูดคุย รวมกลุ่ม

ในขณะเดียวกัน พบว่า มีคนในหมู่บ้านคนหนึ่งมีประวัติไปเล่นการพนันทั้งในและนอกหมู่บ้าน ทำให้เชื้อแพร่กระจายเป็นวงกว้าง โดยพบว่าคนดังกล่าวมีอาการป่วยแต่ยังไม่ได้ตรวจหาเชื้อโควิด สำหรับผู้ติดเชื้อทั้ง 63 ราย เป็นกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในหมู่บ้านที่ถูกกักตัวอยู่ใน LQ และ HQ จำนวนกว่า 300 ราย แล้วตรวจหาเชื้อครั้งแรก ทำให้ตอนนี้มีผู้ป่วยสะสมในคลัสเตอร์นี้แล้ว 70 ราย ใน 3 หมู่บ้านของตำบลแซร์ออ ได้แก่ บ้านซับสมบูรณ์ บ้านตาพรม และบ้านเขาพรมสุวรรณ

นอจากนั้น ยังพบผู้ป่วยยืนยันเพิ่มเป็นเครือญาติและผู้สัมผัสร่วมบ้านคลัสเตอร์งานศพบ้านโนนสวรรค์ ต.หนองสังข์ อ.อรัญประเทศ อีก 9 ราย (สะสม 34 ราย) ในขณะที่บ้านบะขมิ้น อำเภอเมืองสระแก้ว พบลูกติดเชื้อร่วมบ้านจากแม่เชื่อมโยงจากพนักงานบริษัท ไทยฟู้ดส์กรุ๊ป (โรงงานไส้กรอก) ที่มารอขึ้นรถหน้าบ้าน ในวันนี้พบการติดเชื้อเพิ่มในพนักงานโรงงานเขตอุตสาหกรรม 304 และเขตอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี ใน 3 โรงงานเดิม ได้แก่ บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) 5 ราย (สะสม 29 ราย) โรงงานสุรพลนิชิเรฟู้ดส์ 9 ราย (สะสม 27 ราย) และโรงงานสุรพลสุพรีมฟู้ดส์ 6 ราย (สะสม 16 ราย) กระจายอยู่ในอำเภอเมืองสระแก้ว เขาฉกรรจ์ วัฒนานคร นอกจากนี้คลัสเตอร์โรงปลาร้า กม.2 ฝั่งขวา อรัญประเทศ พบคนในครอบครัวพนักงานติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ราย (สะสม 22 ราย)

—————————-

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"