X

หนุ่มใหญ่ซดเหล้าหนักจมน้ำดับลอยขึ้นอืดข้างวัด จ.ปราจีนบุรี

ปราจีนบุรี – หนุ่มใหญ่ซดเหล้าหนักจมน้ำดับ ลอยขึ้นอืดข้างวัด ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้พบศพผู้เสียชีวิตขึ้นอึด ลอยอยู่ในสระน้ำข้างวัดศรีกบินทร์ ม.8 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งประสานแพทย์เวรและหน่วยกู้ภัยฯ มูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในสระน้ำ ห่างจากวัด 50 เมตร สภาพศพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณ โดยมีชาวบ้านมามุงดูกว่า 10 คน จากการสอบถาม ร.ต.อ.ถวิล ลอยล่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า เมื่อเวลา 09.30 น.ตนเองได้ออกจากเวรแวะมาดูสวนที่อยู่ติดกันและได้กลิ่นเหม็นเน่ารุนแรง จึงมองหา หลังเมื่อวานนี้ได้กลิ่นเหม็น แต่ไม่รุนแรง คิดว่าเป็นปลาหรือสุนัขตายอยู่บริเวณนี้ จนวันนี้มีกลิ่นเหม็นแรงมาก จึงมองหาที่มาของกลิ่นจึงพบว่า กลิ่นลอยมาจากในสระน้ำ มองดูพบว่า คล้ายคนจมน้ำเสียชีวิตและขึ้นอืดลอยอยู่ในสระน้ำ จึงแจ้งร้อยเวรและกู้ภัยฯมาตรวจสอบ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบ ทราบชื่อผู้ตายคือ นายพันธ์ ไม่ทราบนามสกุล บ้านเดิมอยู่บ้านช่างตะเคียนเหล็ก อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ ผู้ตายไม่มีครอบครัว ได้มาอาศัยอยู่ที่วัดศรีกบินทร์ และสำนักสงฆ์ของหลวงพ่อเฒ่า ที่อยู่ข้างที่เกิดเหตุไป ๆ มา ๆ ไม่ได้อยู่เป็นหลักแหล่ง ส่วนตัวผู้เสียชีวิตเป็นคนชอบดื่มสุราเป็นประจำ คาดว่า ผู้ตายจมน้ำเสียชีวิตเองโดยที่ไม่มีคนเห็น

ส่วน ยายปิ่น ศรีพิมพ์ ชาวบ้านข้างวัด กล่าวว่า รู้จักผู้ตายซึ่งเคยมาอาศัยอยู่ที่วัดและไป ๆ มา ๆ ได้มาปลูกกระท่อมอยู่ข้างสระน้ำคนเดียว นิสัยผู้ตายเป็นคนชอบกินเหล้า สาเหตุน่าจะมาจากผู้ตายกินเหล้าแล้วเดินไปทั่ว จนตัวเองตกสระน้ำ ทำให้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้จึงเสียชีวิต จนมีคนมาพบเห็นอีกที และยังกล่าวว่า ผู้ตายนั้นไม่เคยมีปากเสียงกับใคร และน่าจะเป็นการจมน้ำเสียชีวิตมากกว่า

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวร รพ.กบินทร์บุรี ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ คาดว่า เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน หลังจากชันสูตรพลิกศพเรียบร้อยแล้วได้มอบศพให้หน่วยกู้ภัยฯ นำไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี เพื่อรอญาติมาติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

———————-
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"