X

ปราจีนบุรีฝนถล่มหนัก!! หวั่นสะพานเชื่อมต่อ 2 หมู่บ้านขาด

()

ปราจีนบุรี – เกิดฝนตกอย่างหนัก หวั่นทำให้สะพานเชื่อมต่อ 2 หมู่บ้านขาด ที่บ้านกะเดียง ม.9 ต.นาดี อ นาดี จ.ปราจีนบุรี

เมื่อวันที่ 27 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่พายุฝนพัดถล่มลงมาอย่างหนักและติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้หลาย ๆ พื้นที่ของจังหวัดปราจีนบุรี เกิดน้ำท่วมขังและบ้านเรือนของประชาชนพังราบหลายหมู่บ้าน ซึ่งในขณะนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำลังดำเนินการให้ความช่วยเหลือประชาชนในแต่ละพื้นที่ ส่วนที่บ้านกะเดียง ม.9 ต.นาดี อ นาดี จ.ปราจีนบุรี ผลจากพายุพัดถล่ม ส่งผลให้สะพานข้ามคลองหน้าวัดศรีโพธิ์ทอง สะพานแพที่ชาวบ้านใช้สัญจรข้ามระหว่าง 2 หมู่บ้าน ได้ถูกน้ำพัดขาดทำให้ชาวบ้านที่ใช้สะพานนี้เป็นหลักได้รับความเดือดร้อน ขาดแคลนเรือใช้ช้ามฝากเข้า-ออก และมีการกระจายข่าวออนไลน์แพร่ออกไปว่า ไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาช่วยเหลือ ถูกชาวบ้านด่ายับ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอำเภอนาดี จ.ปราจีนบุรี ได้สั่งการให้ นายสนทยา เฟื่องจิตร์ ปลัดอำเภอ ลงพื้นที่ร่วมกับ อบต. โดยได้มอบหมายให้ จ่าเอกธนายุทธ พรมเปลว ปลัด อบต.นาดีและทีมงาน นายศุภชัย หาสูงเนิน กำนัน ต.นาดี ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านเป็นการเร่งด่วนแล้ว ซึ่งสะพานไม่ได้ถูกน้ำพัดขาด กรรมการหมู่บ้านมีมติว่า ควรคลายน๊อตออกแล้วนำแพสะพานแยกออกจากกัน เกรงว่า เศษไม้ต่าง ๆ จะไหลมากับน้ำทับถมกันทำให้สะพานขาด ทาง อบต.จึงได้นำเรือท้องแบนมาให้ 1 ลำ เพื่อรับส่งชาวบ้านข้ามไปมาแล้ว

ทั้งนี้ หากฝนไม่ตกน้ำลดลง ก็จะให้คณะกรรมการหมู่บ้านทำการต่อแพสะพานเพื่อใช้สัญจรอีกครั้งหนึ่ง นายสำรวย คำชัย นายวรุตย์ มโนทิพย์ ชาวบ้านที่ช่วยคณะกรรมการหมู่บ้านคลายน็อตออก กล่าวว่า สะพานไม่ได้ขาดอย่างที่มีการเข้าใจกัน เรื่องนี้ทำให้ผู้นำและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องถูกโจมตี อยากให้รู้ว่า สะพานไม่ได้ถูกน้ำพัดขาด เราช่วยกันคลายน็อตแยกแพสะพานออกเป็นสองส่วน เพื่อกันเศษไม้ที่ลอยมากับน้ำ มาติดทำให้สะพานขาดได้ ขณะนี้ทุกหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือแล้ว

————————-
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"