X

ฉก.ตาพระยา สนธิกำลังจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา 9 คน

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ ฉก.ตาพระยา กองกำลังบูรพา สนธิกำลังจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา 9 คน ได้ที่ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 30 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองกำลังชายแดนเข้มงวดกวดขันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตาพระยา และชุดเคลื่อนที่เร็ว กกล.บูรพา ร่วมกับ เจ้าหน้าที่กองร้อย ฉก.ตชด.3 ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 ได้สนธิกำลังเข้าจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาได้ จำนวน 9 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 4 คน ที่บริเวณ พิกัด 48 PTA 629029 45329 บ้านเนินสมบูรณ์ ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามข้อมูลขั้นต้น แรงงานกัมพูชาให้การว่า ทั้งหมดมาจาก จ.บันเตียนเมียนเจย 5 คน และมาจาก จ.อุดรมีชัย 4 คน มีคนนำทางชาวกัมพูชา พาเดินลัดเลาะตามเส้นทางธรรมชาติ และมาส่งเข้าประเทศไทยโดยข้ามบริเวณถนนศรีเพ็ญ ช่วงระหว่างจุดตรวจ ต.19-20 และทำการเดินลัดเลาะไปตามเส้นทางการเกษตรทางด้านทิศตะวันออกของบ้านเนินสมบูรณ์ เพื่อมารอขึ้นรถบริเวณถนนธนะวิถี ทางหลวงหมายเลข 348 โดยทั้งหมดจะไปทำงานก่อสร้างพื้นที่เทศบาลเมืองท่าช้าง จ.จันทบุรี 7 คน และ จ.สุพรรณบุรี อีก 2 คน โดยจ่ายเงินในการดำเนินการคนละ 4,500 บาท โดยสัญญาว่าจะจ่ายเมื่อถึงที่หมายปลายทาง

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวแรงงานกัมพูชาทั้งหมดไปสอบสวนขยายผลและทำบันทึกจับกุม ที่กองร้อย ฉก.ตชด.3 พร้อมทำการตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 และตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ผลการตรวจอยู่ในเกณฑ์ปกติทั้ง 9 คน หลังจากนั้น เตรียมนำตัวส่งผลักดันออกนอกประเทศ ที่ช่องทางอนุโลม จุดตรวจ ส.38 อ.โคกสูง ผ่านช่องโอบายเจือน ประเทศกัมพูชา ต่อไป

————————–

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"