X

ขอให้ตรวจสอบ!! คลิปชายไม่สวมเสื้อผ้า ยืนท้ายรถกระบะกลางแยกวัฒนานคร

สระแก้ว – ชาวบ้านส่งคลิปให้ตรวจสอบ หลังพบชายไม่สวมเสื้อผ้า ยืนท้ายรถกระบะกลางสี่แยกเมืองวัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว โดย ผกก.สภ.วัฒนานคร เปิดเผยว่าเป็นกรณีพาผู้ป่วยจิตเวชฯไป รพ.ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ เกรงทำร้ายตัวเอง ส่วนเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น ระบุเป็นการช่วยเหลือนำคนไปส่ง รพ.

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านและประชาชนในพื้นที่ จ.สระแก้ว ส่งคลิปวีดีโอที่ถ่ายจากโทรศัพท์ภายในรถยนต์กระบะ ที่บริเวณสี่แยกวัฒนานคร มุ่งหน้าไปทางบ้านแซร์ออ และ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว โดยภาพที่ปรากฏตามคลิปวีดีโอ มีชายไม่สวมเสื้อผ้า ยืนอยู่บนท้ายรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า สีดำ ทะเบียน กข-8035 สระแก้ว เป็นการกระทำที่ไม่สมควร กระทำอนาจารหรือไม่นั้น

จากการตรวจสอบกรณีนี้ไปที่ พ.ต.อ.สาธิต มิตรรัก ผกก.สภ.วัฒนานคร พบว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถของเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น ซึ่งจากการสอบถามข้อมูลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า กรณีที่ปรากฏตามคลิป เป็นการพาตัว นายเอ นามสมมติ อายุ 29 ปี ภูมิลำเนาอยู่ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นผู้ป่วยจิตเวชฯ ถูกส่งตัวไปรักษาตัวที่ รพ.จิตเวชสระแก้วราชนครินทร์ เลขที่ 176 หมู่ 3 ต.หนองน้ำใส อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว

ขณะนี้ นายเอ ยังคงรักษาตัวอยู่ที่ รพ.จิตเวชฯ สาเหตุที่วันนั้น ไม่ได้สวมใส่เสื้อผ้า เนื่องจากผู้ป่วย ไม่ยอมใส่และไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ หากมีผู้เข้าใกล้ เขาก็จะโวยวายและทำร้ายตัวเอง รวมถึงจะไม่ยอมไปที่ รพ.ทางญาติจึงยินยอมให้มาแบบนั้น เมื่อเห็นว่าเป็นผู้ป่วยจิตเวชฯ จึงไม่ได้ดำเนินคดีฐานกระทำอนาจารฯ เนื่องจากหากเข้าดำเนินการหรือจับกุม อาจส่งผลเสียหายและเกิดอันตรายกับผู้ป่วย เพื่อนำตัวไปพบแพทย์เข้าสู่การรักษาและได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบแล้ว

ส่วน นายวันชัย นารีรักษ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น กล่าวว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสที่ 24 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา เป็นคนในพื้นที่ ม.1 เขตเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น ป่วยจิตเวชมาระยะหนึ่ง หลังจากไปนอน รพ.มา 2 เดือน กลับมาอยู่บ้านแล้วสูบบุหรี่จนมีอาการกำเริบอีก พ่อของคนป่วยจึงได้ร้องขอให้นำรถพาไปส่ง รพ.จิตเวชฯ ซึ่งต้องหลอกให้ขึ้นรถ และเขาไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ โดยมีพ่อเดินทางไปด้วย เพื่อรับยาและเข้ารับการรักษา เทศบาลจึงจัดรถพาไปส่ง เพราะหากปล่อยให้ไปเอง อาจะมีการอาละวาดและจะสร้างความเสียหายกว่าเดิม จึงจัดรถบริการพาไปดังกล่าว

 

————————-

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"