X

จับ 5 คนไทยพร้อมผู้นำพา รวม 6 คน หนีโควิดจากบ่อนปอยเปต ลักลอบเข้าไทย

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ทหารสนธิกำลังจับกุม 5 คนไทยพร้อมผู้นำพา รวม 6 คน หนีโควิดจากบ่อนปอยเปต ลักลอบเข้าไทยตามช่องทางธรรมชาติ เสียค่านำพาหัวละ 9,000 บาท

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา จ.สระแก้ว สั่งการกำชับให้กองกำลังป้องกันชายแดนสกัดกั้นการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายและการกระทำผิดกฎหมายต่าง ๆ ในช่วงสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตาพระยา ร่วมกับ กองร้อย ฉก.ตชด.4 ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 และชุดเคลื่อนที่เร็วกองกำลังบูรพา สามารถจับกุมคนไทย 6 คน ประกอบด้วย ผู้นำพาเป็นชาย 1 คน และคนไทยเป็นผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมือง 5 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 1 คน ขณะกำลังจะข้ามจากประเทศจากกัมพูชา มายังประเทศไทย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งว่า คนไทยทั้งหมดถูกจับที่บริเวณทางทิศตะวันออกของถนนศรีเพ็ญ ประมาณ 200 เมตร ระหว่างจุดตรวจ ส.33-34 บริเวณบ้านหนองหญ้าแก้ว ต.โคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว โดย คนไทยทั้ง 5 คน ยอมรับสารภาพว่า ตนเองได้ไปทำงานที่บ่อนกาสิโนปอตเปตได้ประมาณ 3 เดือน และได้ตัดสินใจลาออกจากบริษัทพนันออนไลน์ จึงติดต่อกับนายหน้ากัมพูชา โดยจ่ายค่าดำเนินการนำพากลับมายังประเทศไทยโดยผิดกฎหมาย คนละ 9,000 บาท โดยลักลอบเข้ามาผ่านช่องทางธรรมชาติ มีคนนำพาชาวกัมพูชาเดินมาส่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากการสอบสวนเชิงลึกถึงสาเหตุที่คนไทยลาออกจากแอดมิน ของบริษัทเวปพนันออนไลน์ ฝั่งปอยเปต เนื่องจากให้เงินเดือนไม่ตรงตามที่ตกลงกันไว้, ทำร้ายทุบตีร่างกาย ในกรณีที่ทำยอดไม่ถึงตามเป้ากำหนดในแต่ละวัน ,กักขังในพื้นที่ โดยไม่อนุญาตให้ออกไปไหน , บังคับให้ทำงานเกินเวลา, หักเงินเดือนทุกเดือน โดยไม่มีเหตุผลและตามอำเภอใจ

นายรุ่งเจริญชัย สุขแสวง คนนำพา เปิดเผยว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายเทพ หรือ นายสุเทพ ทิมดี จำนวนเงิน 100 บาทต่อคน ทั้ง 2 คน ภูมิลำเนาอยู่ที่ บ.หนองหญ้าแก้ว โดยจะพาคนไทยทั้ง 5 คน ไปยังจุดรอคอยรถมารับ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จับได้เสียก่อน ทั้งหมดยอมรับสารภาพ ว่าได้ลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมายจริง ซึ่งการจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าชุดจับกุมได้ทำการวัดอุณหภูมิผู้ถูกจับ อยู่ในเกณฑ์ปกติทั้ง 6 คน และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ก่อนจะนำตัวทั้งหมดไปสอบสวนขยายผลหาผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมและทำบันทึกจับกุม ก่อนส่งดำเนินคดี ที่ สภ.โคกสูง พร้อมประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.โคกสูง มาทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 นำไปกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของสาธารณสุขต่อไป

————————–

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"