โควิดฯ เริ่มซา-ใกล้เปิดเทอม จับ 18 คนไทยทะลักออกไปทำงานบ่อนปอยเปต

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่กองกำลังชายแดนจับกุมคนไทย 18 คน ขณะลักลอบออกประเทศไทย บริเวณชายแดน อ.โคกสูง จ.สระแก้ว

เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 12 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามมาตรการเข้มงวดในการป้องกันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และจังหวัดสระแก้วได้มีคำสั่งให้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดหมู่บ้านในพื้นที่ชายแดน โดย พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา ได้สั่งการให้กองกำลังชายแดนกำกับดูแลตามข้อสั่งการอย่างเข้มงวด กระทั่งเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหารชุดเฉพาะกิจตาพระยา กองกำลังบูรพา ได้รับแจ้งว่า จะมีคนไทยลักลอบออกนอกประเทศโดยผิดกฎหมาย จึงได้สนธิกำลังร่วมกับกองร้อย ฉก.ตชด.4 ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 และชุดเคลื่อนที่เร็วกองกำลังบูรพา ส่งชุดลาดตระเวนซุ่มเฝ้าตรวจในพื้นที่บ้านหนองหญ้าแก้ว ม.9 ต.โคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว กระทั่งตรวจพบกลุ่มคนต้องสงสัย จำนวน 18 ราย เป็นชาย 12 ราย หญิง 6 ราย ขณะกำลังจะข้ามไปฝั่งประเทศกัมพูชา จึงแสดงตัวเข้าจับกุม นำตัวมาสอบสวนที่กองร้อย ฉก.ตชด.4

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คนไทยทั้ง 18 ราย ยอมรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมว่า ต้องการจะข้ามไปทำงานที่บ่อนกาสิโน ฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชาจริง และจากการสอบถามอย่างละเอียดคนไทยเหล่านี้ให้ข้อมูลว่า ทั้งหมดมีภูมิลำเนาเดินทางมาจากหลายจังหวัดของประเทศไทย ต้องการไปทำงานเป็นพนักงานบ่อนกาสิโนออนไลน์ที่เมืองปอยเปต ฝั่งประเทศกัมพูชา โดยได้สมัครงานผ่านทาง Facebook ที่ประกาศหางาน อีกทั้งเห็นว่าโรคโควิดฯเริ่มซาและกำลังจะเปิดเทอมในวันที่ 14 มิ.ย.นี้ จึงสมัครจะเดินทางไปทำงานฝั่งประเทศกัมพูชาเพราะรายได้ดี โดยใช้ช่องทางธรรมชาติตามที่มีการนัดแนะกันไว้ เจ้าหน้าที่จึงทำบันทึกจับกุมและส่งมอบให้ สภ.โคกสูง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมทั้งปฏิบัติตามมาตรการรวบคุมควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด

————————–

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"