ฉก.ตาพระยา จับต่างด้าวลักลอบจะไปทำงานที่ตลาดสี่มุมเมือง จ.ปทุมธานี

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่่ทหาร ฉก.ตาพระยา กกล.บูรพา ร่วมกับ ฉก.ตชด.3 จับแรงงานต่างด้าวลักลอบจะไปทำงานที่ตลาดสี่มุมเมือง จ.ปทุมธานี

เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 11 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามมาตรการเข้มงวดในการป้องกันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และจังหวัดสระแก้วได้มีคำสั่งให้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดหมู่บ้านในพื้นที่ชายแดน โดย พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา จึงได้สั่งการให้กองกำลังชายแดนพื้นที่ จ.สระแก้ว กำกับดูแลตามข้อสั่งการอย่างเข้มงวด กระทั่งเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหารชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตาพระยา กองกำลังบูรพา ร่วมกับตำรวจตระเวนชายแดน กองร้อย ฉก.ตชด.3 ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 และชุดเคลื่อนที่เร็ว กกล.บูรพา ได้ร่วมกันจับกุม แรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จำนวน 2 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 1 คน ที่บริเวณหมู่บ้านทัพเซียม ต.ตาพะยา อ.ตาพะยา จว.สระแก้ว จึงนำตัวมาสอบสวนที่กองร้อย ฉก.ตชด.3

ทั้งนี้ จากการสอบสวน ชาวกัมพูชาทั้ง 2 คน ประกอบด้วย นายชาน สุดชาต อายุ 21 ปี สัญชาติกัมพูชา มาจาก จ.บันเตียเมียนเจย และนางเชียน ยาชิด อายุ 20 ปี สัญชาติกัมพูชา มาจาก จ.บันเตียเมียนเจย ก่อนทำการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันออกลาดตระเวนและทำการดักซุ่มบริเวณพื้นที่เพ่งเล็งที่สำคัญในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อสกัดกั้นการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จนกระทั่งเวลาประมาณ 02.30 น.ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคล กำลังเดินข้ามถนนศรีเพ็ญ บริเวณพิกัด 48 PTA 57887 33026 ระหว่างจุดตรวจ ต.27-28 หมู่บ้านทัพเซียม ต.ตาพะยา อ.ตาพะยา จ.สระแก้ว จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจสอบพบเป็นชาวกัมพูชา ลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรทางช่องทางธรรมชาติ เพื่อที่จะไปทำงานที่ตลาดสี่มุมเมือง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่จึงทำการวัดอุณหภูมิ ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ผลการตรวจวัดอุณหภูมิปกติทั้ง 2 คน หลังจากนั้นได้ทำบันทึกจับกุมและดำเนินการผลักดันออกนอกประเทศ ผ่านด่านตรวจคัดกรองโควิด-19 ที่ช่องทางอนุโลมแรงงานจุดตรวจ ส.38 อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ผ่านช่องโอบายเจือน ประเทศกัมพูชา ต่อไป

——————————

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"