X

เมืองสระแก้วพายุพัดบ้านพังเสียหาย 69 ครัวเรือน 5 หลังพังยับ

สระแก้ว – พื้นที่ อ.เมืองสระแก้ว ได้รับผลกระทบจากพายุพัดบ้านพังเสียหาย 69 ครัวเรือน พื้นที่ศาลาลำดวน บ้าน 5 หลังพังยับ

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 6 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสระแก้ว ภายใต้การอำนวยการของ นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว และนางวริฐา จันทรา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสระแก้ว นายวัลลภ ประวัติวงศ์ ปลัดจังหวัดสระแก้ว สั่งการให้ทุกอำเภอเร่งสำรวจตรวจสอบผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกรรโชกแรงในพื้นที่แต่ละอำเภอ โดยอำเภอเมืองสระแก้ว นายราเยส ราย รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองสระแก้ว พร้อมด้วย นายบุรินทร์ ล่วงเขต ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ,เจ้าหน้าที่ tst ,สมาชิก อส.ร้อยอส.อ.เมืองสระแก้วที่ 2 ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายในพื้นที่ประสบสาธารณภัย ผู้ได้รับผลกระทบ กรณีพายุฝน ลมกรรโชกแรงในพื้นที่อำเภอเมืองสระแก้ว เมื่อคืนวันที่ 5 ต่อเนื่องเช้าวันที่ 6 พ.ค.64 จำนวนทั้งสิ้น 69 ครัวเรือน

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า ตำบลสระขวัญ หมู่ที่ 14 ,16 ,19,20,21 ได้รับผลกระทบจำนวน 50 ครัวเรือน ,ตำบลท่าแยก หมู่ที่ 3,4. จำนวน 3 ครัวเรือน ,ตำบลโคกปี่ฆ้อง หมู่ที่ 8,17 จำนวน 8 ครัวเรือน ,ตำบลบ้านแก้ง หมู่ที่ 11 จำนวน 3 ครัวเรือน ,ตำบลศาลาลำดวน หมู่ที่ 15 จำนวน 5 ครัวเรือน และตรวจพบความเสียหาย จึงนำกำลังสมาชิก อส. และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เข้าทำการช่วยเหลือบรรเทาเหตุทันที อาทิ ต้นไม้ล้มทับสายไฟฟ้า เกิดเหตุไฟดับหลายจุดโดยประสานการไฟฟ้าเข้าตรวจสอบแก้ไขแล้ว บางจุดอยู่ระหว่างดำเนินการแก้ไข ,ต้นไม้หักโค่น ขวางทางสัญจรไปมา ได้มอบหมายให้ฝ่ายความมั่นคงนำกำลังสมาชิก อส.ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ร่วมกันนำต้นไม้เศษกิ่งไม้ออกจากทาง จนสามารถเปิดทางให้สัญจรไปมาได้ปกติแล้ว ,ต้นไม้หักโค่นทับรถบรรทุกน้ำของเอกชน 1 ราย ,ต้นไม้หักโค่นทับอาคารบางส่วนของโรงเรียนบ้านหนองข่า ส่วนพื้นที่อื่นๆ อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย และเบื้องต้นได้ประสานองค์ปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง เร่งพิจารณาให้ความช่วยเหลือแล้ว

ทางด้าน นายสมชาย สายเพชร ผู้ใหญ่บ้านถ้ำกระบอก หมู่ที่ 15 ต.ศาลาลำดวน อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว บอกว่า ได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านขุดคุ้ม หมู่ที่ 15 ว่ามีฝนฟ้าลมพัดบ้านไป จำนวน 5 หลัง จึงได้เข้าไปดู พบว่า ต้นไม้ล้มทับขวางทาง จึงได้ตัดไม้ที่ล้มทับทางออกไป เพื่อจะได้เข้าดู พบสภาพบ้านถูกลมพัดหลังคาบ้านไป จำนวน 4 หลัง เป็นบ้านของ นางสุนีย์ เรืองยศ อยู่บ้านเลขที่ 93/1 หลังคาบ้านถูกพายุพัดหายไปเกือบหมดทั้งแถบ และที่บ้านเช่าของ นายอนันต์ จันทร์แก้ว อยู่บ้านเลขที่ 192 หมู่ที่ 15 ซึ่งทำอู่ช่างซ่อมรถยนต์ ติดถนนสาย 359 หลังคาบริเวณด้านหน้าถูกพัดออกไปแถบครึ่งเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ นายปัญญรัตน์ ศิริเกษ เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย องค์การบริหารส่วนตำบลศาลาลำดวน พร้อมด้วยสมาชิก อบต.หมู่ที่ 15 ได้เข้าไปตรวจสอบความเสียหาย และจะช่วยเหลือบรรเทาทุกข์เบื้องต้นก่อน พร้อมกับแจ้งเตือนว่า ระยะนี้ชาวบ้านต้องการอยู่อาศัยภายในบ้านในช่วงวิกฤตโรคโควิด-19 หากฝนลมมาอีกก็จะไม่มีที่อยู่ จำเป็นต้องเข้าช่วยเหลือซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน มิฉะนั้นจะไม่มีที่อยู่อาศัยคงเดือดร้อนมาก ๆ ซึ่งจาการสอบถามผู้ได้รับผลกระทบ นางเกสรี จินาติ๊ม กล่าวว่า เมื่อคืนช่วงตี 4 ครึ่งเป็นต้นมา ฝนลมพัดมาแรงมาก ๆ ทั้งลมทั้งฝน จนหลังคาบ้านเปิดเปิงไปแถบครึ่ง

ส่วนพื้นที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พล.ต.หทัยเทพ กีรติอังกูร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 19 จัดกำลังพลจิตอาสา เข้าทำการช่วยเหลือประชาชน หลังจากเกิดเหตุการณ์ฝนตกและมีลมพายุกรรโชกแรง ทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหาย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับ นายสมชาย ช่างเกวียน อายุ 59 ปี ณ บ้านไทยสามารถ ม.4 ซอย 1 ต.บ้านด่าน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว และบริเวณด้านหน้าลานสยามมินทร์ เขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศ ซึ่งมีต้นไม้หักโค่นปิดทับเส้นทางสัญจรด้วย

————————–

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"