X

ศาลสระแก้วอ่านคำพิพากษาจำคุก 2 เดือน 18 ผู้ต้องหาคดีบ่อนออนไลน์ไม่กลัวโควิดฯ ปรับ 2,500 บาท

สระแก้ว – ศาลจังหวัดสระแก้วอ่านคำพิพากษาสั่งจำคุก 2 เดือน 18 ผู้ต้องหา คดีเปิดบ่อนออนไลน์ไม่กลัวโควิดฯ พื้นที่ อ.อรัญประเทศ ปรับ 2,500 บาท ข้อหาร่วมกันชักชวนโฆษณาเล่นการพนันออนไลน์ และฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉินฯ และคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ ตาม พรบ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 5 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ชนณพัฒน์ ศิริเลิศ ผกก.สภ.คลองลึก เปิดเผยความคืบหน้า คดีลักลอบเปิดบ่อนพนันออนไลน์ ที่ตึกแถว 2 ชั้น ห้องเลขที่ 49/94 ถนนสายวังปลาตอง- กม.5 อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 19 คน เป็นชาย 11 คน หญิง 8 คน พร้อมของกลางอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ 22 เครื่อง อุปกรณ์ไวไฟและเซิร์ฟเวอร์จำนวนมาก เมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน ส่งให้อัยการจังหวัดสระแก้ว ส่งฟ้องผู้ต้องหา 18 คน ต่อศาลจังหวัดสระแก้ว หลังควบคุมตัวครบ 48 ชม.ในข้อหาร่วมกันชักชวนโฆษณาเล่นการพนันออนไลน์และฝ่าฝืนพระราชกำหนดบริหารราชการฉุกเฉิน, ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ ตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ซึ่งศาลได้อ่านคำพิพากษา ให้ลงโทษจำคุกผู้ต้องหาทั้ง 18 คน คนละ 2 เดือน และปรับคนละ 2,500 บาท พร้อมส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งผู้ต้องหาอีก 1 คน ที่มีอายุเพียง 17 ปี เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวให้สถานพินิจและคุ้มครองเด็ก จ.สระแก้ว ดำเนินการไปก่อนหน้านี้แล้ว

สำหรับการจับกุมการลักลอบเปิดบ่อนพนันออนไลน์แบบไม่กลัวโควิดฯดังกล่าว เกิดจากนโยบายของ พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผช.ผบ.ตร. รักษาราชการแทน ผบช.ภ.2 ที่กำชับและสั่งการมายัง พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ให้ทุกสถานีตำรวจภูธรในจังหวัดสระแก้ว เข้มงวดกวดขันในการปราบปรามการกระทำผิดโดยเฉพาะบ่อนการพนันและการพนันออนไลน์ทุกรูปแบบในพื้นที่ ซึ่งภายหลังสืบทราบว่า มีการลักลอบเปิดบ่อนออนไลน์ พ.ต.อ.ชนณพัฒน์ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ ฮะกาว รอง ผกก.ป.สภ.คลองลึก และ พ.ต.ท.ณัฐพล ชนะศุภกาญจน์ สวป.สภ.คลองลึก นำกำลังสายตรวจและชุดสืบสวนบุกเข้าตรวจค้นจับกุมทันที โดยจากข้อมูลการสอบสวน พบว่า มีพนักงานทั้งชายและหญิงกว่า 10 คน รวมตัวกันเปิดเว็บไซต์ รับแทงพนันออนไลน์ด้วย เบื้องต้นยังพบอีกว่า บ่อนออนไลน์แห่งนี้เป็นบ่อนพนันของเว็บไซต์ ยูฟ่าเบดดอทคอม ซึ่งเป็นการเล่นพนันออนไลน์ทุกรูปแบบ มีฐานเซิร์ฟเวอร์หลักอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

โดยข้อมูลจากการสอบถามพนักงานออนไลน์คนหนึ่ง ให้การว่า บ่อนออนไลน์นี้เคยเปิดอยู่ในกรุงเทพฯ แต่ได้ขนย้ายพนักงานและอุปกรณ์บางส่วนมาเปิดที่ อ.อรัญประเทศ ได้เพียง 10 วัน โดยจ้างพนักงานที่เป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ได้ค่าแรงวันละ 300 บาท หรือ 9,000 บาทต่อเดือน มีนายทุนที่เป็นหุ้นส่วนกัน 2 คน คือ เสี่ยโอและเสี่ยเอ็ม ซึ่งไม่มีใครรู้ชื่อจริง และจากการตรวจสอบหลักฐานภายในคอมพิวเตอร์ พบว่า เว็บไซต์พนันออนไลน์เหล่านี้ มีเงินหมุนเวียนวันละหลายร้อยล้านบาทด้วย ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างขยายผล เพื่อจับกุมนายทุนมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

————————–
ข่าวโดย/อารียา สำราญ ทีมข่าวสระแก้ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"