X

บุกทลายบ่อนพนันออนไลน์ รวบ 19 แอดมินฯ ชายหญิง พบมีเงินหมุนเวียนวันละหลายร้อยล้านบาท

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว บุกทลายบ่อนพนันออนไลน์กลางเมืองอรัญประเทศ สามารถจับกุมแอดมินฯ ชายและหญิงรวม 19 คน และพบมีเงินหมุนเวียนวันละหลายร้อยล้านบาท

เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น.วันที่ 3 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ชนณพัฒน์ ศิริเลิศ ผกก.สภ.คลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เปิดเผยว่า จากนโยบายของ พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผช.ผบ.ตร. รักษาราชการแทน ผบช.ภ.2 ที่กำชับและสั่งการมายัง พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ให้ทุกสถานีตำรวจภูธรในจังหวัดสระแก้ว เข้มงวดกวดขันในการปราบปรามการกระทำผิดโดยเฉพาะบ่อนการพนันและการพนันออนไลน์ทุกรูปแบบในพื้นที่ ซึ่งภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองลึก สืบทราบว่า มีกลุ่มนักพนันลักลอบเปิดเล่นการพนันที่บริเวณตึกแถว 2 ชั้น เลขที่ 49/94 ถนนสายวังปลาตอง-สุสาน กม.5 อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งอยู่ในพื้นที่ของ สภ.คลองลึก โดยมีการลักลอบเปิดบ่อนพนันออนไลน์อย่างโจ๋งครึ่ม จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ ฮะกาว รอง ผกก.ป. สภ.คลองลึก และ พ.ต.ท.ณัฐพล ชนะศุภกาญจน์ สวป.สภ.คลองลึก ร่วมกันนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามและเจ้าหน้าที่สายตรวจ โดยมีชุดสืบสวน สภ.คลองลึก จำนวนหนึ่ง ร่วมกันบุกเข้าตรวจค้นตึกแถว 2 ชั้น ดังกล่าวทันที

ทั้งนี้ ผกก.สภ.คลองลึก เปิดเผยด้วยว่า จากการตรวจสอบภายในตึกแถวห้องเลขที่ 49/94 ถนนสายวังปลาตอง-สุสาน ฯ ดังกล่าว พบข้อมูลที่ไม่น่าเชื่อ เพราะมีการลักลอบเปิดเป็นบ่อนพนันออนไลน์จริง มีพนักงานทั้งชายและหญิงจำนวนมาก อยู่รวมกันที่ชั้นล่างและชั้น 2 จำนวน 2 ห้อง ของอาคารตึกแถวดังกล่าว ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 โดยไม่เกรงกลัวกฎหมายและติดโรคโควิด-19 ขณะเดียวกัน มีการเปิดเว็บไซต์รับแทงพนันออนไลน์อยู่ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ได้ผู้ต้องหาทั้งชายและหญิง ซึ่งเป็นแอดมินฯ ได้ทั้งหมดรวม 19 คน เป็นชาย 10 คน หญิง 9 คน เบื้องต้น ถูกตั้งข้อหาเปิดบ่อนพนันออนไลน์และกระทำผิด พรก.ฉุกเฉินฯ คาดว่า หลังตำรวจทำการสอบสวนและบันทึกจับกุมเพื่อขยายผลไปยังผู้เกี่ยวข้องแล้ว จะนำตัวส่งศาลในวันพุธที่ 5 พ.ค.64 นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวกลุ่มชายและหญิงขึ้นรถยนต์กระบะ เพื่อนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.คลองลึก ได้ร่วมกันตรวจยึดเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการกระทำความผิด จำนวน 23 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์การเชื่อมต่อไวไฟและเซิร์ฟเวอร์อินเตอร์เนต โดยนำตัวมาทำการสอบสวนเพิ่มเติม ที่อาคารโดม ข้างสถานีตำรวจภูธรคลองลึก ซึ่งเบื้องต้นพนักงานหรือแอดมินฯ ที่ถูกจับกุมให้การเพียงว่า ผู้ที่อยู่เบื้องหลังและเป็นเจ้าของบ่อนพนันออนไลน์ คือ เสี่ยโอและเสี่ยเอ็ม ไม่รู้ชื่อจริง และจากการตรวจสอบข้อมูลภายในคอมพิวเตอร์และเวปไซด์พนันออนไลน์ มีข้อมูลเงินหมุนเวียนวันละหลายร้อยล้านบาทด้วย

อย่างไรก็ตาม บ่อนออนไลน์ที่ถูกจับกุมดังกล่าวกลุ่มนี้ เป็นบ่อนพนันของเว็บไซต์ ยูฟ่าเบด ดอทคอม ซึ่งเป็นการเล่นพนันออนไลน์ทุกรูปแบบ มีฐานเซิฟเวอร์หลักอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และจากการสอบถามพนักงานออนไลน์ ยังระบุอีกว่า เดิมบ่อนออนไลน์นี้เปิดอยู่ที่กรุงเทพฯ แต่ได้ขนย้ายพนักงาน และอุปกรณ์บางส่วนมาเปิดที่ อ.อรัญประเทศ ได้ประมาณ 10 วัน โดยจ้างพนักงานซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ อ.อรัญประเทศ ได้ค่าแรงวันละ 300 บาท หรือประมาณ 9,000 บาท ต่อเดือน

—————————–
ข่าวโดย/อารียา สำราญ ทีมข่าวสระแก้ว

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"