X

ออกหมายจับแก๊งค้ายาเสพติด ก่อเหตุขโมยควายของกลาง 10 ตัว

สระแก้ว – ตำรวจออกหมายจับแก๊งค้ายาเสพติด ก่อเหตุขโมยควายของกลาง 10 ตัว พื้นที่ ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว

เมื่อวันที่ 28 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พ.ต.อ.เอกอนันต์ หูแก้ว ผกก.สภ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.นิติพัฒน์ ศรีหาบุตร รอง สว.(สอบสวน) ร้อยเวร สภ.เขาฉกรรจ์ โดยมี นายสุชาติ ศรีเทพ กำนันตำบลพระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กรณีมีการโจรขโมยควายไปหมดคอก หลังจากเลยเป็นผู้รับฝากดูแลต่อจาก นายราเยส ราย รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองสระแก้ว ภายหลังเจ้าหนาที่ตรวจยึดมาจาก นายไพโรจน์ พรมมา คดีกระทำความผิดเกี่ยวกับคดียาเสพติดจากกลุ่มดังกล่าว อาทิ กลุ่มเจ้มน เมียนายไพโรจน์ฯ และหลานเจ้มน นายโอ ซึ่งเป็นพี่ชาย ของนายไพโรจน์ พรมมา และนายบัง นครนายก รวม 11 คน ได้กระทำการโดยใช้กำลังบังคับและใช้รถยนต์กระบะ จำนวน 4 คัน บุกเข้าไปขโมยควายของกลาง ที่อยู่ในคอกไปทั้งหมด จำนวน 10 ตัว ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนจะปล่อยตัว นายวิชัย โตชมภู และ น.ส.ศศิวิมล สีแสง สองสามีภรรยากันผู้รับจ้างดูแลควายของกลางดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสาน น.ส.ศศิวิมล สีแสง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 8 ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ และนายวิชัย โตชมภู สองสามีภรรยา มาสอบสวนเพิ่มเติม โดยนายสุชาติ ศรีเทพ กำนันตำบลพระเพลิง กล่าวว่า ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ดูแลควายของกลาง จากรักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองสระแก้ว ที่ตรวจยึดมาจากผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และได้มอบหมายให้ นายเดชา เสนาศูนย์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 เข้าไปดูแลแทนตนเองทุกวัน และให้สองสามีภรรยาเข้ามารับจ้างดูแลตลอดมา

สำหรับคดีดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่ ธนยศฟาร์มควายสวยงาม ของนายธนยศ ศรีราชัย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเขาจันทร์ หมู่ 3 ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 17 เม.ย.64 โดยมี นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ร่วมแถลงข่าวการจับกุมปราบปรามผู้ค้าและผู้เสพติดรายใหญ่ พร้อมอาวุธปืน ซึ่งมีการตรวจยึดรถยนต์ 1 คัน ควายอีก 10 ตัว และจับกุมตัว นายไพโรจน์ พรมมา อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105 หมู่ 2 ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ ในข้อหา เป็นผู้ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า 2,864 เม็ด, ยาไอซ์ 97 กรัม, อายัดทรัพย์ควาย 10 ตัว ,รถกระบะ 1 คัน ,อาวุธปืน 12 กระบอก

อย่างไรก็ตาม ภายหลัง ร.ต.อ.นิติพัฒน์ ศรีหาบุตร รอง สว.(สอบสวน)สภ เขาฉกรรจ์ ได้เรียกสองสามีภรรยามาสอบสวนเพื่อขยายผลติดตามผู้กระทำผิดและออกหมายจับ นายบัง นครนายก นายวันชัย บุญโอบ น.ส.นฤมล นุราช เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหา กระทำผิดตามมาตรา 142 ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้นเอาไปเสียหรือทำให้สูญหาย หรือไร้ประโยชน์ซึ่งทรัพย์สินหรือเอกสารใด ๆ ที่เจ้าพนักงานได้ยึดอายุด รักษาไว้ หรือสั่งให้ส่ง เพื่อเป็นหลักฐานหรือเพื่อบังคับให้เป็นไปตามกฎหมายต่อไป

————————–

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"