X

ชุดป้องกันปราบปรามประมงน้ำจืด เข้าตรวจสอบชาวบ้านพบจระเข้เกือบ 2 เมตร

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ชุดป้องกันปราบปรามประมงน้ำจืด หรือชุดไกรทอง ลงพื้นที่ จ.สระแก้ว หลังชาวบ้านผวาพบจระเข้เกือบ 2 เมตร โผล่ลอยคอกลางคลองพระสะทึง

เมื่อวันที่ 22 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีที่ชาวบ้านริมคลอง หลังโรงเรียนดาราสมุทร อ.เมือง จ.สระแก้ว แจ้งว่า พบเห็นจระเข้โผล่กลางคลองพระสะทึง เบื้องต้นมีการนำโครงไก่มาผูกเชือกไนล่อนวางไว้ริมตลิ่ง เพื่อยืนยันก็พบว่า ไม่นานโครงไก่ก็หายไป นอกจากนั้น ยังพบปลาถูกจระเข้งับหายไปครึ่งตัว ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยตรวจสอบจับ เพื่อจะได้สร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน ชาวบ้านและเด็ก ๆ ที่วิ่งเล่นกันแถวนี้ ซึ่งบริเวณนี้มีบ้านอาศัยอยู่ห่าง ๆ แต่ก็มีเด็ก ๆ ที่วิ่งเล่นอยู่

ต่อมา เวลา 13.00 น.นายเจริญ รัตนบรรณสกุล หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย นายสมพงษ์ ทองใส ประมงจังหวัดสระแก้ว และเจ้าหน้าที่ประมง เจ้าหน้าที่ชุดป้องกันปราบปรามประมงน้ำจืด และเจ้าหน้าที่ อบจ.สระแก้ว นำเรือเครื่องท้องแบน นำตาข่าย ลงไปวางเป็นจุดดักสกัดในคลอง มีขนาดกว้าง 10 เมตร และลึก 6 เมตร และเตรียมวางแผนในการติดตามตัวไล่ต้อนมาที่จุดดักตาข่าย

หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า เราจะเริ่มปฏิบัติการในช่วงเวลากลางคืน โดยใช้ไฟส่อง ถ้าไฟโดนตาของจระเข้จะสะท้อนแสง ซึ่งจากการดูแล้วคลองแห่งนี้เป็นคลองเก่า มีทั้งความกว้าง ความลึก และยาวร่วม ๆ 100 กิโลเมตร ก็มีโอกาสเป็นไปได้ว่า อาจจะมีจระเข้ตามธรรมชาติได้ แต่ก็ได้สอบถามผู้พบเห็นกับชาวบ้านข้างเคียง โอกาสที่เป็นไปได้ก็ยังคาดไว้ว่า 50-50 แต่ทางเราก็ไม่ประมาท ก็ขอความร่วมมือให้ชาวบ้านรวมถึงท้องถิ่น สื่อมวลชน ช่วยกันประชาสัมพันธ์ ว่าอย่าให้เด็ก ๆ ลงเล่นน้ำในช่วงนี้ ขอตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า ใช่จระเข้จริงหรือเปล่า

คลิปภาพที่ชาวบ้านถ่ายไว้ได้ ขณะพบสิ่งมีชีวิตคล้ายจระเข้ลอยคอในคลองพระสะทึง

————————–

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"