อดีตนายตำรวจผวาหาปลาข้างบ้าน พบงูเหลือมยาว 3 เมตร ติดลอบ

ปราจีนบุรี – อดีตนายตำรวจผวาหาปลาข้างบ้าน พบงูเหลือมยาว 3 เมตร ติดลอบ เรียกกู้ภัยช่วยจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 16 เม.ย.64 ผู้สื่อขาวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ระเบาะไผ่ จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือให้ไปจับงูเหลือมขนาดใหญ่ อยู่ภายในบ้านของผู้แจ้ง หลังรับแจ้งได้ประสานหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู ช่วยจับงูออกจากบ้านประชาชนด้วย จึงลงพื้นที่ตรวจสอบตามที่แจ้ง พบว่าเป็นที่บ้านสวนกระท้อน เลขที่ 160 ม.3 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี พบกับ ร.ต.ท.วีระ วิเชียรศาสตร์ อดีตตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เจ้าของบ้านยืนอยู่ ข้างงูเหลือมขนาดใหญ่ยาว 3 เมตร อยู่ในสวนหลังบ้าน เป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ที่อยู่ในไอ้โง่ (ที่ดักปลา)

ร.ต.ท.วีระ กล่าวว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ลงมากู้ที่ดักปลา ซึ่งดักปลาไว้ในคลองติดกับบ้านเมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะที่ลงไปในคลองเพื่อกู้ที่ดักปลาขึ้นมา รู้สึกว่าภายในที่ดักปลาหนัก ๆ ตอนแรกคิดว่า ได้ปลาตัวใหญ่หรือเต่า แต่เมื่อเอาขึ้นมาจากน้ำแล้ว มองดูแทบช็อกสิ่งที่อยู่ในที่ดักปลาไม่ใช่ปลาหรือเต่า แต่เป็นงูเหลือมขนาดใหญ่เลื้อยไปมาอยู่ในไอ้โง่ จึงเอามาวางไว้บนพื้นด้านบน จากนั้นได้โทรแจ้งตำรวจให้มาจับงูเหลือมตัวดังกล่าวไปจากบริเวณบ้านด้วย

ทั้งนี้ ร.ต.ท.วีระ บอกว่า ก่อนหน้านี้เคยมีงูเหลือมมากินไก่ชนที่เลี้ยงไว้ครั้งหนึ่งแล้ว เมื่อกู้ภัยมาถึงจึงขอให้นายสุชิน ขำถวิล อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ซึ่งกำลังจะออกไปธุระข้างนอกได้รับแจ้ง จึงรีบเข้ามาช่วยจับงูเหลือมตัวดังกล่าวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ซึ่งงูเหลือมตัวนี้ยาว 3 เมตร ตัวใหญ่มาก หลังจับงูเหลือมใส่ถุงปุ๋ยและจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติห่างจากบ้านเรือนประชาชนต่อไป

————————
ข่าว-ภาพโดย/ลักขณา สีนายกอง

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"