ญาติ ผอ.ตุ๊ เตรียมยื่นขอประกันตัวอีกครั้งวันจันทร์นี้ หลังวืดประกันตัวถูกส่งเข้าเรือนจำสระแก้ว

สระแก้ว – ภรรยาและญาติของนายจุมพล สุภาพงษ์ หรือ ผอ.ตุ๊ ผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมน้องหลิว สาวโรงงานวัย 19 ปี ทิ้งอำพลางในไร่อ้อยเมื่อ 8 ปีก่อน เตรียมยื่นขอประกันตัวอีกครั้งวันจันทร์นี้ หลังวืดประกันตัว ถูกส่งเข้าเรือนจำจังหวัดสระแก้ว

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีฆาตกรรม น.ส.มยุรี ยอดพะเนา หรือ”น้องหลิว” สาวโรงงานวัย 19 ปี ใน อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี หายตัวไปไร้ร่องรอย ถูกนำศพมาทิ้งอำพรางคดีในไร่อ้อยพื้นที่บ้านใหม่เจริญผล ม.13 สิ้นทางรอยต่อเข้าไปบ้านสี่แยก ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว กลายเป็นศพนิรนามนานกว่า 8 ปี จนญาติและมารดาคนตายร้องเรียนขอให้ศูนย์คนหาย มูลนิธิกระจกเงา ช่วยติดตามตัว กระทั่งพบผลตรวจดีเอ็นเอของแม่ตรงกับศพของ น.ส.มยุรี นำมาสู่การแจ้งความ สภ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ขอให้มีการรื้อคดีดังกล่าว จนสามารถออกหมายจับและจับกุมตัว นายจุมพล สุภาพงษ์ หรือ “ผอ.ตุ๊” ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 19 ก.พ.64 ที่ผ่านมา หลังมีส่วนพัวพันเชิงชู้สาวขณะเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนในพื้นที่ จ.สระแก้ว ซึ่งล่าสุด ถูกนำมาสอบสวนเครียดและนำตัวขออำนาจศาลฝากขังที่ศาลจังหวัดสระแก้ว

ทั้งนี้ พ.ต.ต.พยัฆคเดช ดีประเสริฐสิทธิ์ สว.(สอบสวน) สภ.วัฒนานคร พนักงานสอบสวนในคดีดังกล่าว ได้เข้าแถลงต่อศาลและยื่นคำร้องขอคัดค้านการประกันตัว นายจุมพล สุภาพงษ์ เนื่องจากเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน เกรงว่าผู้ต้องหาจะมายุ่งเหยิงต่อพยานและคดี ศาลจึงไม่อนุญาตให้ประกันตัว เจ้าหน้าที่จึงนำตัวนายจุมพล ส่งเข้าฝากขังผัดแรกที่เรือนจำจังหวัดสระแก้วทันที ในช่วงเวลา 14.30 น.เมื่อวานนี้ (20 ก.พ.)

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางครอบครัวของผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งขับรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีขาว ทะเบียนกรุงเทพมหานคร และไปรอพบผู้ต้องหาที่บริเวณปากทางเข้าเรือนจำเพื่อมอบยารักษาโรคประจำตัวและของใช้ส่วนตัวให้กับนายจุมพล โดยทางครอบครัวและทนายความส่วนตัว ซึ่งเดินทางมาจาก จ.ปราจีนบุรี แจ้งว่า เตรียมยื่นขอประกันตัวนายจุมพล ต่อศาลจังหวัดสระแก้วอีกครั้ง โดยเตรียมหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ยื่นต่อศาลในวันจันทร์ที่ 22 ก.พ.นี้

—————————–

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"