เหลืองอินเดียวบานสะพรั่ง!! ที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าฯ จ.ปราจีนบุรี

ปราจีนบุรี – ต้นเหลืองอินเดียวบานสะพรั่ง ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตปราจีนบุรี ต.เนินหอม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เมื่อวันที่ 19 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.ปราจีนบุรี มีต้นเหลืองอินเดีย ไม้ประจำชาติประเทศเวเนซุเอลา ที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งอวดความสวยงาม รอผู้ที่ชื่นชอบไม้ดอก หรือบรรดามือลั่นชัตเตอร์ ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตปราจีนบุรี ต.เนินหอม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี โดยต้นเหลืองอินเดีย ไม้ประจำชาติ เวเนซุเอลา ซึ่งมีถิ่นกำเนิดในอเมริกากลาง และอเมริกาใต้ เหลืองอินเดียเป็นไม้ต้นผลัดใบ จะมีความสูงอยู่ที่ 5-9 เมตร ใบเรียวแหลมเป็นติ่งสั้นๆโคนใบมน ออกดอกเป็นช่อสีเหลือง ช่อละ 3-10 ดอก จะออกดอกช่วง มีนาคม–เมษายน ว่ากันว่า เหลืองอินเดีย ในบ้านเราออกดอกท้าลมร้อนของเดือนเมษายน

โดยขณะนี้ ต้นดอกไม้ดังกล่าว กำลังออกดอกบานสะพรั่งเหลืองอร่ามสว่างไสวสวยงามตลอดสองข้างทาง ตั้งแต่หน้าอาคาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตปราจีนบุรี ต.เนินหอม อ.เมืองปราจีนบุรี จนมีคนพูดว่า ประเทศญี่ปุ่นมีต้นซากุระบานสะพรั่งในฤดูใบไม้ผลิ บ้านเราก็มีเหลืองอินเดีย เหลืองอร่ามชูช่อออกดอกท้าลมร้อน สวยงามไม่แพ้ใคร ภาคเหนือมีนางพญาเสือโคร่ง นครปฐมมีชมพูพันธุ์ทิพย์ ปราจีนบุรีก็มีดอกเหลืองอินเดีย ที่รอการมาเยือนของคนรักดอกไม้ วันหยุดนี้ จึงชวนนักท่องเที่ยวแวะชมมาถ่ายรูปเหลืองอินเดีย ก่อนขึ้นเขาใหญ่ ถือว่าได้กำไรสองต่อ

————————
ข่าว-ภาพโดย/ลักขณา สีนายกอง

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"