นักเรียน ม.1 จ.สระแก้ว เครียดกระโดดตึก 4 ชั้นอาคารเรียนดับ

สระแก้ว – เกิดเหตุนักเรียนหญิงชั้น ม.1 ใน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ป่วยโรคซึมเศร้ากระโดดอาคารเรียน 4 ชั้น หลังเลิกเรียนเสียชีวิตคาที่ โดยก่อนเกิดเหตุ 3 เดือน ก่อนหน้าเด็กได้ทำคลิปเกี่ยวกับอาการป่วยโรคซึมเศร้าของตัวเองไว้ด้วย

เมื่อ 16.00 น.วันที่ 19 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.ทวิทย์ ประกอบนันท์ สว.สอบสวน สภ.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว รับแจ้งเหตุว่า มีนักเรียนตกอาคารเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและเดินทางลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ ,เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.อรัญประเทศ 1669 และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.สระแก้ว ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พบว่า ที่อาคารเรียนสูง 4 ชั้น บริเวณพื้นด้านหลังอาคารพบนักเรียนหญิงคนหนึ่งสวมชุดพละศึกษาของโรงเรียน นอนแน่นิ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ ได้เร่งให้การช่วยเหลือและนำส่ง รพ.อรัญประเทศอย่างเร่งด่วนและเสียชีวิตในเวลา

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทราบว่า เด็กนักเรียนดังกล่าวเป็นนักเรียนหญิง ชั้น ม.1 ของโรงเรียนมัธยมฯ ซึ่งเพื่อน ๆ และคณะครู รวมทั้งผู้อำนวยการของโรงเรียน และญาติของเด็ก ประกอบด้วย แม่ ญาติ พี่น้อง เดินทางมาดูอาการ ที่ รพ.อรัญประเทศจำนวนหนึ่ง โดยผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ หลังเลิกเรียนนักเรียนหญิงผู้เสียชีวิต ได้มานั่งฟังเพลงบริเวณข้างหน้าต่างคนเดียว และเป็นช่องระหว่างทางเดินขึ้นลงบันไดที่ชั้น 4 ซึ่งเป็นเพลงเกี่ยวกับความโศกเศร้าและการเสียชีวิต ก่อนที่จะกระโดดลงมาทันที ท่ามกลางนักเรียนที่เห็นเหตุการณ์ส่งเสียงหวีดร้องด้วยความตกใจจำนวนหนึ่ง พร้อมกับเรียกให้คนมาช่วยเหลือ

สำหรับ ผู้เป็นแม่ของเด็กนักเรียนหญิงที่เสียชีวิตรายดังกล่าว เปิดเผยว่า ลูกสาวป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาปีกว่าแล้ว ตอนนี้อยู่ระหว่างการรักษาอาการ ต้องไปพบจิตแพทย์ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยพยายามที่จะฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่ง และพ่อของน้องก็เพิ่งจะเสียชีวิตไปไม่กี่เดือน ยิ่งทำให้น้องมีอาการหนักขึ้น ซึ่งตอนแรก ก็อยากให้ตัวน้องพักการเรียนไปรักษาตัวก่อน แต่ว่าน้องอยากเรียน แม่ก็เลยตามใจน้อง ก่อนที่จะเกิดเหตุสลดขึ้น เหตุการณ์นี้จึงอยากจะฝากผู้ปกครองที่มีลูกหรือคนใกล้ชิดที่ป่วยโรคซึมเศร้า ขอให้ดูแลลูกหลานอย่างใกล้ชิด ไม่อยากให้เกิดการสูญเสียเหมือกับลูกสาวของตน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.อรัญประเทศ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสระแก้ว ได้เข้าตรวจสอบอาคารเรียน 4 ชั้น ที่ เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จากการตรวจสอบข้อมูลก่อนเกิดเหตุสลดดังกล่าวพบว่า เมื่อประมาณ 3 เดือนก่อนหน้านี้ นักเรียนหญิงที่เสียชีวิต ได้ทำคลิปเกี่ยวกับอาการป่วยซึมเศร้าของตนเอง และลงเผยแพร่ทางเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า Qpxlz เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2020 ด้วย ก่อนที่จะมาก่อเหตุสลดดังกล่าว

——————————

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"