ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ปราจีนบุรี – ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร พื้นที่ ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 17 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.วัฒนพงษ์ จำนงค์อุดม รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.วังตะเคียน จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 บ้านวังมะกรูด ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ว่าไฟไหม้บ้านเลขที่ 231/2 ม.4 ต.วังท่าช้าง และแจ้ง อบต.วังท่าช้าง อบต.วังตะเคียน ขอรถดับเพลิง 3 คัน ดับไฟที่กำลังลุกไหม้บ้านเรือนประชาชน

ทั้งนี้ ขณะเกิดเหตุเจ้าของบ้านไม่อยู่ ญาติช่วยกันตักน้ำดับไฟและช่วยกันขนข้าวของออกจากตัวบ้าน แต่ไม่สามารถ นำสิ่งของที่อยู่ในบ้านออกมาได้แม้แต่ชิ้นเดียว มีไก่ชนที่เลี้ยงไว้ถูกความร้อนครอกตาย 2 ตัว หลังเกิดเหตุปลัดอําเภอกบินทร์บุรี ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นางแสงเดือน ภักแดงพันธ์ น้องสาว อายุ 52 ปี กล่าวว่า ขณะที่ตนเองและลูกหลานอยู่บ้านติดกัน ซึ่งอยู่ทางด้านหลังได้ยินเสียงคนร้องเอะอะโวยวาย จึงพากันวิ่งออกมาดูและเห็นว่าไฟกำลังลุกไหม้บ้านของ นายสุริยันต์ ภักแดงพันธ์ พี่ชาย โดยไฟลุกไหม้จากชั้นบนเป็นไม้บ้านสองชั้นไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว สามารถนำค่าของมีค่าออกมาจากตัวบ้านได้ พี่ชายและหลานไม่มีใครอยู่บ้าน พังประตูชั้นล่างเข้าไปไม่ได้ เพราะไฟลุกแรงมากจึงไหม้บ้านหมดทั้งหลัง ข้าวเปลือกที่ใส่กระสอบปุ๋ยไว้ที่ชั้นล่าง 300 ถัง ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายไปด้วย คาดว่า น่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ตำรวจจะได้สอบปากคำเจ้าของบ้านเพิ่มเติมอีกครั้ง

———————–
ข่าว-ภาพโดย/ลักขณา สีนายกอง

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"