ไฟไหม้ร้านค้าหน้าบิ๊กซีสระแก้วเสียหายจำนวนมากกลางดึก

สระแก้ว – เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านค้าจำนวนมาก หน้าห้างบิ๊กซีสระแก้ว ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมดช่วงกลางดึก คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 17 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านค้าจำนวนมาก บริเวณพื้นที่จอดรถด้านหน้าห้างบิ๊กซีซุปเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาสระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศรีพัฒนสิทธิกร ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว ,นายราเยส ราย ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองสระแก้ว รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองสระแก้ว เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองสระแก้ว เข้าควบคุมเพลิงที่โหมลุกไหม้อย่างหนัก จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ภายในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ช่วงเกิดเหตุทางเพจ Sakaeo Reality เรื่องจริง เมืองสระแก้ว ได้ถ่ายทอดสดเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย โดยจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นร้านค้าแบ่งเป็นล็อคประมาณ 30-40 ร้าน เต็มพื้นที่จอดรถบริเวณด้านหน้าถูกเพลิงโหมลุกไหม้เสียหายเกือบทั้งหมด สาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งในช่วงเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะลงพื้นที่ตรวจสอบสาเหตุอีกครั้ง เบื้องต้นคาดว่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างบิ๊กซีฯ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ มีรถจักรยานยนต์จอดอยู่บริเวณช่วยกลางของร้านค้าต่าง ๆ และเป็นจุดที่เริ่มเกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นด้วย

————————–
ภาพโดย/มูลนิธิสว่างสระแก้ว และ เพจ Sakaeo Reality

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"