แม่เหยื่อขอรับเงินเยียวยา ก.ยุติธรรม 3 แสนบาท พบเชื่อมโยง ผอ.ตุ๊ จ.สุพรรณบุรีหายตัวไร้ร่องรอย

สระแก้ว – พ่อแม่ “น้องหลิว” เหยื่อฆาตกรรมฆ่าหมกป่าอ้อย เป็นศพนิรนาม 8 ปี เข้าแจ้งตำรวจขอใบชันสูตรศพเพื่อออกใบมรณะบัตร และขอรับเงินเยียวยาจากกระทรวงยุติธรรม 300,000 บาท ขณะที่เจ้าหน้าที่พบข้อมูล ผอ.ตุ๊ อดีต ผอ.โรงเรียนในพื้นที่ อ.ตาพระยา ซึ่งเกี่ยวพันกับคนตายและย้ายไปอยู่ จ.สุพรรณบุรี ได้หายตัวไปไร้ร่องรอยตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ส่วนแม่เตรียมรับกระดูกลูกสาววันที่ 17 ก.พ.นี้

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 16 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีสาวโรงงานวัย 19 ปี ถูกฆาตกรรมทิ้งป่าอ้อยและหายไปนาน 8 ปี ว่า พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า กรณีเจ้าหน้าที่พบศพ น.ส.มยุรี ยอดพะเนา หรือ “น้องหลิว” สาวโรงงาน วัย 19 ปี ที่เสียชีวิตเมื่อ 8 ปีที่ผ่านมาและถูกนำศพมาทิ้งอำพรางคดีในไร่อ้อย ทางเข้าบ้านสี่แยก ม.13 บ้านใหม่เจริญผล ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว พบเป็นศพนิรนามเมื่อวันที่ 13 พ.ค.55 ซึ่งต่อมาหลังจากพบศพ ตำรวจ สภ.วัฒนานคร ร่วมกับทีมสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว พยายามสืบสวนหาข้อมูลจนทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นใครและพยายามแสวงหาพยานหลักฐาน ซึ่งจากการรวบรวมพยานหลักฐานการสอบปากคำ ตรวจสอบทุกช่องทาง เพื่อตัดประเด็นที่มีน้ำหนักน้อยออกไป โดยความคืบหน้าขณะนี้ทีมสืบสวนสอบสวนได้รวบรวมพยานบุคคลที่ได้จากการสอบปากคำกับบุคคลที่เกี่ยวข้องจากทุกประเด็น แล้วนำมาสรุปพยานหลักฐานอีกครั้ง ส่วนพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์หรือทางนิติเวชฯ หน่วยพิสูจน์หลักฐานที่เราส่งไปตรวจพิสูจน์นั้น เชื่อว่าจะได้รับในเร็ว ๆ นี้

พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ ยังเปิดเผยด้วยว่า สำหรับวันนี้ได้ส่งทีมสอบสวนไปประสานที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อสอบสวนข้อมูลกับหมอเพิ่มเติม กับผู้เกี่ยวข้องในข้อมูลส่งตรวจต่าง ๆ เพื่อจะได้ข้อมูลในเชิงลึก มาสนับสนุนการทำวิจัยการสืบสวนสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง เชื่อว่าในระยะเวลาไม่นานจะได้ความชัดเจนขึ้น ในประเด็นที่เราตั้งไว้ ส่วนเรื่องหมายจับจะสามารถออกหมายจับผู้ต้องสงสัยได้หรือไม่ ต้องขอเวลาสักระยะถึงจะตอบได้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยอีกว่า วันนี้ (16 ก.พ.) ที่สถานีตำรวจภูธรวัฒนานคร จ.สระแก้ว พ่อและแม่ของผู้ตาย นางสุรีวรรณ์และนายสมศักดิ์ ยอดพะเนา ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจเพื่อขอใบชันสูตรศพสำหรับไปประกอบการยื่นเอกสารขอใบมรณะบัตรของ น.ส.มยุรี ที่ว่าการอำเภอวัฒนานคร เพื่อจะนำมายื่นเรื่องให้หน่วยงานสำนักงานยุติธรรมจังหวัด ที่ศาลากลางจังหวัดสระแก้ว สำหรับขอรับเงินเยียวยาจากกระทรวงยุติธรรม เป็นเงินจำนวน 300,000 บาท โดยนางสุรีวรรณ์ กล่าวขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยนำเสนอข่าวให้อย่างต่อเนื่อง รู้สึกดีขึ้นกว่าเมื่อวาน เหมือนกำลังจะได้รู้ความจริงที่ถูกปกปิดมานานเกือบ 9 ปี

สำหรับข้อมูลผู้ต้องสงสัยที่เป็นตัวละครและเกี่ยวข้องกับคดีนี้ที่สุดซึ่งเป็น ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งนั้น ได้รับการเปิดข้อมูลจากแหล่งข่าวในพื้นที่ว่า ผอ.คนนี้ชื่อเล่นว่า ผอ.ตุ๊ เป็นชาวอำเภอตาพระยา จ.สระแก้ว และเคยดำรงตำแหน่ง ผอ.โรงเรียนบ้านโคกแจง อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา โดยเป็น ผอ.ที่เป็นคนหน้าตาดี มีอุปนิสัยชอบเล่นอาวุธปืน และชอบพกพาอาวุธปืนติดตัวอยู่เสมอ มีลักษณะนิสัยเจ้าชู้ ชอบความรุนแรง โดยจากการตรวจสอบรายชื่อพบว่า ผอ.คนดังกล่าว มีหนังสือคำสั่งราชการให้ย้ายสถานที่ดำรงตำแหน่ง ผอ.ไปจากพื้นที่ จ.สระแก้ว เมื่อประมาณ 7 ปีที่ผ่านมา โดยย้ายไปดำรงตำแหน่งและอาศัยอยู่กับภรรยาที่ จ.สุพรรณบุรี และปัจจุบันยังรับราชการอยู่ในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งอยู่ด้วย

 

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบข้อมูลแหล่งข่าวในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งอีกว่า ภายหลังมีข่าวพัวพันกับกรณีฆาตกรรมดังกล่าว วันนี้ ผอ.ตุ๊ ผู้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยใน จ.สุพรรณบุรี ได้เดินทางออกจากบ้านพักตั้งแต่ช่วงเช้ามืด และหลังจากนั้นก็ไม่มีใครติดต่อ ผอ.ตุ๊ ได้อีกเลย แม้แต่ทีมสื่อมวลชนส่วนกลางต่าง ๆ ที่เดินทางไปติดตามข้อมูลที่จังหวัดสุพรรณบุรี ท่ามกลางกระแสข่าวลือไปต่าง ๆ นา ๆ ว่าอาจจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจล็อคตัวไว้แล้ว เพราะว่าเมื่อช่วงเช้ามืดมีข้อความจากไลน์ของ ผอ.คนนี้ ส่งให้กับ ครูในโรงเรียนบอกว่า วันนี้จะไม่เข้าโรงเรียน ก่อนจะหายตัวไปและติดต่อไม่ได้จนถึงขณะนี้ รวมถึงบัญชีแอพพลิเคชั่นไลน์ส่วนตัว ได้ถูกยกเลิกบัญชีไปแล้วเช่นกัน นอกจากนั้น ความคืบหน้าในการติดต่อขอรับกระดูกของ น.ส.มยุรี จากสุสานในพื้นที่ จ.ชลบุรี ที่สถานบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ส่งไปฝากเก็บไว้เมื่อ 8 ปีก่อน ล่าสุด ได้รับการประสานว่า จะมีการนำศพมามอบให้กับญาติในวันที่ 18 ก.พ.นี้ด้วย

 

——————————–

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"