ผู้ไม่มีสมาร์ทโฟนแห่ลงทะเบียน เราชนะแน่นธนาคาร

ปราจีนบุรี – ผู้ไม่มีสมาร์ทโฟนแห่ลงทะเบียน เราชนะแน่นธนาคาร อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านเดินทางแห่ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์โครงการเราชนะ สำหรับผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน วันแรกคึกคัก บางคนมารอรับคิวแต่เช้า บางคนผิดหวัง เพราะบัตรประชาชนชนแบบเก่า ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาสี่แยกสามทหารกบินทร์บุรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี วันนี้มีความคึกคักตั้งแต่เช้า หลังรัฐเปิดให้ผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟนลงทะเบียน โดยผู้ที่ที่มีสิทธิ์ลงทะเบียนจะต้อง 1.เป็นผู้ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนสำหรับลงทะเบียน 2.เป็นผู้ไม่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 3.ไม่เป็นผู้มีเงินได้พึงประเมินเกิน 300,000 บาท (ภาษี 2562) และ 4.ไม่เป็นผู้มีเงินฝากเกิน 500,000 บาท (ณ 31 ธ.ค. 2563) โดยที่วันนี้ เป็นคิวของ 4 ตำบล ใน อ.กบินทร์บุรี ประกอบด้วย ตำบลเมืองเก่า ตำบลบ้านนา ตำบลวังตะเคียน และตำบลกบินทร์ ปรากฏว่า มีประชาชนที่มารอรับคิวลงทะเบียนแต่เช้า เพื่อให้ได้คิวแรก ๆ โดยทางธนาคารได้มีการคัดกรองโควิด-19 ทุกคนที่มาขอลงทะเบียน

 

ทั้งนี้ ทางธนาคารจัดสถานที่เป็นใต้ถุนธนาคาร ซึ่งเป็นที่จอดรถไว้เป็นสถานที่บริการ แต่เนื่องจากผู้ที่มาลงทะเบียนในวันนี้ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ จึงทำให้ล่าช้าเพราะแต่ละคนยังไม่มีความเข้าใจ ทางธนาคารจึงต้องอธิบายและดำเนินการลงทะเบียนให้กับทุกคน จึงทำให้เกิดความล่าช้าจนถึงเวลา 16.00 น. ก็ยังไม่หมด นอกจากปัญหาสถานที่คับแคบแล้ว ปัญหาที่พบและทำให้ผู้มารอลงทะเบียนทั้งที่รับบัตรคิวแล้วคือ เรื่องของบัตรประชาขน ที่เป็นบัตรรุ่นเก่า ไม่สามารถใช้ลงทะเบียนได้ ทำให้หลายคนผิดหวังต้องเดินทางกลับ เพื่อไปขอทำบัตรใหม่ ขณะที่ทางฝ่ายปกครองอำเภอกบินทร์บุรี ได้ร่วมกับทางสำนักงานสาธารณสุขอำเภอกบินทร์บุรี ได้จัดเจ้าหน้าที่มาดูแลและคัดกรองเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด ทั้งนี้ ประชาชนที่เดินทางมาลงทะเบียนต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

—————————
ข่าว-ภาพโดย/ลักขณา สีนายกอง

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"