เตรียมเปิดประชุมสภา อบจ.สระแก้ว 19 ก.พ.นี้

สระแก้ว – เปิดประชุมสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว วันที่ 19 ก.พ.นี้ หลังจากนั้น ปปช.จะนัดอบรมเรื่องการยื่นบัญชีทรัพย์สิน ก่อนเข้ารับตำแหน่งในวันที่ 24 ก.พ.64

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว จำนวน 30 คน หลังคณะกรรมการการเลือกตั้งมีคำสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ 7 หน่วยเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากทีมงาน สจ.ว่า ขณะนี้ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เพื่อขอเปิดประชุมสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนัดแรก โดยกำหนดไว้ในวันที่ 19 ก.พ.64 เวลาประมาณ 09.30 น.โดยรอเพียงหนังสือตอบกลับจากทางผู้ว่าราชการจังหวัดเท่านั้น พร้อมทั้งมีการนัดหมายสมาชิกเพื่อเข้าร่วมประชุมสภาฯดังกล่าวเบื้องต้นแล้ว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านวัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้วและทีมงานจำนวนกว่า 30 คน นำโดย นางดรุณี พูนประสิทธิ์ หรือ คุณนายเปิ้ล ว่าที่ประธานสภา อบจ.สระแก้ว ได้นำทีม สจ.ทั้งหมด พร้อมด้วย นายวิโรจน์ งามสุคนธ์รัตนา แคนดิเดท รองนายก อบจ.สระแก้ว เดินทางเข้าอวยพรและมอบช่อดอกไม้ให้กำลังใจกับ นางขวัญเรือน เทียนทอง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้วคนใหม่ด้วย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

อย่างไรก็ตาม สำหรับการเปิดประชุมสภา อบจ.สระแก้วนัดแรกนั้น จะมีการคัดเลือกและเสนอชื่อตำแหน่งสำคัญ ๆ ทั้งฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติบัญญัติไปในคราวเดียวกัน หลังจากนั้น สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ประจำจังหวัด จะนัดอบรมเรื่อง การยื่นบัญชีทรัพย์สิน ก่อนรับเข้าตำแหน่งใหม่ ระหว่างเวลา 08.00-12.00 น.วันที่ 24 ก.พ.64 ด้วยเช่นกัน

—————————–

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"