ฝ่ายปกครองเมืองสระแก้วบุกรวบ “เมย์ สุขศาลา” ค้ายาเสพติด

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเมืองสระแก้วบุกเข้าจับกุม “เมย์ สุขศาลา” พร้อมของกลางยาบ้า ยาไอซ์ จำนวนมาก

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสระแก้ว ภายใต้นโยบายป้องกันและปราบปรามยาเสพติดของ นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว โดยการนำของ นายราเยส ราย รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองสระแก้ว พร้อมด้วย นายบุรินทร์ ล่วงเขต ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ,ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสระแก้ว หรือชุดสิงห์พิทักษ์เมืองสระแก้ว ร่วมตรวจสอบข้อร้องเรียนประชาชนผ่านศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองสระแก้ว กรณีพบผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดบริเวณบ้านเช่า ภายในชุมชนสุขศาลา ถนนเทศบาล 19 ในพื้นที่อำเภอเมืองสระแก้ว ซึ่งจากการเข้าตรวจสอบดังกล่าว เจ้าหน้าที่สามารถจับกุม น.ส.พัชรี วงศ์ยา หรือเมย์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 188 หมู่ 7 ตำบลสระขวัญ อ.เมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว พร้อมกับตั้งข้อกล่าวหาว่า เป็นผู้มียาเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์และยาบ้า) ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522

ทั้งนี้ รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองสระแก้ว กล่าวว่า ขณะเข้าจับกุมผู้ต้องหารายดังกล่าวสามารถตรวจยึดของกลางยาบ้า 100 เม็ด, ยาไอซ์ 9.25 กรัม, สมุดบัญชีสั่งชื้อยาเสพติดและเครื่องชั่งดิจิตอล 1 เครื่อง พร้อมกับผู้เสพยาเสพติด จำนวน 3 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำเข้ารับการบำบัดแบบสมัครใจ ซึ่งภายหลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้ทำบันทึกส่งคืนสิ่งของมีค่าที่ตรวจพบ คืนให้กับญาติที่ผู้ต้องหายินยอมให้รับแทนอย่างครบถ้วน โดยไม่มีสิ่งใดสูญหายหรือเสื่อมค่าแต่อย่างใด พร้อมทั้งลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ประกอบด้วย สร้อยคอทองคำ 1 เส้น, แหวนทองคำ 2 วง, จี้พระทองคำ 3 องค์ และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ภายหลังทำการสอบสวนและทำบันทึกจับกุมเสร็จสิ้น จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องหาและของกลาง ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระแก้ว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

—————————–
ข่าวโดย/อารียา สำราญ ทีมข่าวสระแก้ว

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"