หนุ่มขายพวงมาลัยประกาศตามหาเจ้าของเงินแบงค์ 500 บาท

ปราจีนบุรี – หนุ่มขายพวงมาลัยประกาศตามหาเจ้าของเงินแบงค์ 500 บาท จ.ปราจีนบุรี 

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจาก นายชาตรี กองคำ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139 หมู่ 7 ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา โดยนายชาตรี เป็นคนขายพวงมาลัยสดอยู่ที่สี่แยกไฟแดงหน้าห้างโลตัส สาขา อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 06.00 น.ที่ผ่านมา ตนยืนขายพวงมาลัยให้ลูกค้าที่ขับรถสัญจรผ่านไป-มา บริเวณสี่แยกไฟแดงมีลูกค้ารายหนึ่งเรียกซื้อพวงมาลัย ตนจึงเข้าไปหาและยื่นพวงมาลัยให้กับลูกค้า ลูกค้ารายดังกล่าวได้ยื่นตังค์ให้ตอนแรกคิดว่าเป็นแบงค์ 20 บาท ปกติพวงมาลัยจะขายพวงละ 20 บาท หลังจากลูกค้าได้รับพวงมาลัยแล้ว เป็นจังหวะสัญญาณไฟเขียวพอดี จึงขับรถออกจากสี่แยกไฟแดง ขณะที่ตนเองมองผ่าน ๆ ว่ามันไม่ใช่แบงค์ 20 เมื่อหยิบมาดูพบว่า เป็นแบงค์ 500 ที่ลูกค้าซื้อพวงมาลัย จึงรีบจดจำทะเบียนรถของลูกค้าไว้ เป็นรถกระบะอีซูซุสีขาว หมายเลขทะเบียน 7789-ปราจีนบุรี

หลังจากนั้น ตนเองได้ขายพวงมาลัยไปตามปกติ คิดว่า เจ้าของรถอาจจะย้อนกลับมาขอเงินคืน แต่เจ้าของรถยังไม่กลับมาขอรับเงินคืน เข้าใจว่า รถคันดังกล่าวหยิบตังค์ผิดเห็นแบงค์ 500 เป็นแบงค์ 20 บาท จึงหยิบให้เป็นค่าพวงมาลัย จึงอยากฝากบอกเจ้าของรถคันดังกล่าว ให้ติดต่อมาขอรับเงินคืนได้ที่นี่ทุกวัน เงินจำนวนนี้ตนไม่อยากได้ เพราะพ่อสอนไว้เสมอ ซื่อกินไม่หมดคดกินไม่นาน เงินจำนวนนี้ถือว่าเป็นจำนวนมาก สำหรับตนเองหากมีความจำเป็นสำหรับเจ้าของเงิน อยากฝากบอกเจ้าของเงินให้ติดต่อขอรับเงินคืนได้หมายเลขเบอร์โทรศัพท์ 061-5641480 ติดต่อได้ทุกวัน

—————————
ภาพ-ข่าวโดย/ลักขณา สีนายกอง

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"