หนาวจัดอุณหภูมิลดฮวบ 13°c ในหลายอำเภอ จ.ปราจีนบุรี

ปราจีนบุรี – หนาวจัดอุณหภูมิลดฮวบในหลายอำเภอ โดยเฉพาะที่ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ต่ำสุด 13°c

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 12 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมาอุณหภูมิในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ลดฮวบหลายพื้นที่ ชาวบ้านต่างพากันก่อไฟผิงแก้หนาว หลายคนได้แชทถามเพื่อน ๆ ว่า แต่ละพื้นอากาศเป็นอย่างไร หนาวกันหรือเปล่า โดยที่บ้านคลองตาหมื่น อุณหภูมิ 13-14°c หลายคนตอบตรงกันว่า อากาศหนาวอุณหภูมิอยู่ที่ 13-14°c ที่บ้านคลองตาหมื่น อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี มีคนโพสต์แชทอุณหภูมิอยู่ที่ 13°c หนาวมาก ไม่อยากลุกจากที่นอน หนาวมากไม่อยากลุกจากที่นอนเลย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ที่บ้านทับลาน อ.นาดี อุณหภูมิลดลงอยู่ที่ 14°c ที่บ้านบ่อทอง ม.5 ต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี อุณหภูมิลดลงอยู่ที่ 14°c เข้าบ้านทนนอนหนาวไม่ไหว ต้องลุกหอบลูกออกมาก่อไฟผิงแก้หนาว หลายครัวเรือนทุกคนบอกตรงกันหนาวมาก นอนไม่หลับ ผ้าห่มหลายผืน ใส่เสื้อ 2 ตัวเอาไม่อยู่ ต้องลุกออกมาก่อไฟผิงแก้หนาวหน้าบ้าน

ทางด้าน นางปณัดดา ทองคูณ ชาวบ้านบ้านบ่อทอง กล่าวว่า ปีนี้หนาวมาก นอนไม่หลับ ต้องลุกออกมาก่อไฟผิงแก้หนาวกันที่หน้าบ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้ที่อากาศหนาวไม่มากและอุณหภูมิสูงขึ้น คิดว่าคงไม่หนาวอีกแล้ว และวานนี้ลมหนาวกลับมาอีกครั้ง หนาวกว่าเดิมอีก ไม่รู้ว่าจะหนาวนานแค่ไหน จึงต้องหาเสื้อผ้า หาผ้าห่มมาห่มแก้หนาวกันทุกครัวเรือน

————————–
ข่าว-ภาพโดย/ลักขณา สีนายกอง

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"