ตชด.124 สกัดจับแก๊งค้ายาเสพติด “โตโน่” กลางทุ่งนาพร้อมของกลางและเครื่องกระสุนปืน

สระแก้ว – ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 124 สกัดจับโตโน่ กลางทุ่งนาพร้อมยาเสพติด เพื่อป้องกันและปราบปรามผู้กระทำผิด ยึดยาไอซ์ 101.16 กรัม ยาบ้า 793 เม็ดและเครื่องกระสุนปืน ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน พ.ต.อ.ฐาปนนท์ หน่องพงษ์ ผกก.ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดและติดตามขบวนการค้ายาเสพติด หลังได้รับรายงานว่า จะมีการนำสิ่งผิดกฎหมายเข้ามาในพื้นที่รับชอบ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พิเชฐ พูนชู ผบ.ร้อย ตชด.124 จัดกำลังเจ้าหน้าที่ออกหาข่าว เพื่อทำการปราบปรามสิ่งผิดกฎหมาย พร้อมด้วย ด.ต.สิทธิ์ธานต์ เกษมสุข เป็น หน.ชุด พร้อมกำลังพล ชุดปฏิบัติการข่าว ตชด.124 ประกอบด้วย ส.ต.อ.กฤติเดช อินทร์พลา, ส.ต.ท.สุภกิตดิ์ ศรีพอ, ส.ต.ท.มานพ รัฐวร ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้วและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านทัพไทย กระทั่งสามารถจับกุมตัว นายวิรัตน์ จงประโคน หรือโตโน่ อายุ 28 ปี ที่อยู่ 149 หมู่ 5 ต.ทัพไทย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 793 เม็ด ยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ไอซ์) จำนวน 101.16 กรัม เครื่องกระสุนปืน ขนาด.22 จำนวน 5 นัด และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ยี่ห้อ oppo สีดำ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายนายวิรัตน์ฯ ฐานมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือเมทแอมเฟตามีน(ไอซ์)ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ,ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือเมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า)ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ,ข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือเมทแอมเฟตามีน โดยผิดกฎหมาย และมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหารายได้ได้ที่กระท่อมภายในทุ่งนา บริเวณบ้านเลขที่ 149 หมู่บ้านรัตนะ หมู่ 5 ต.ทัพไทย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว หลังสอบสวนและทำบันทึกจับกุม เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านทัพไทย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

——————————

ข่าวโดย/อารียา สำราญ ทีมข่าวสระแก้ว

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"