X

ทหารจับชาวกัมพูชา 7 คน ลักลอบเข้าประเทศบริเวณป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ทหารพราน ทพ.12 กองกำลังบูรพา จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา 7 คน ลักลอบเข้าประเทศบริเวณป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

เมื่อวันที่ 27 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ธราพงษ์ มะละคำ ผบ.กองกำลังบูรพา สั่งการให้กองกำลังชายแดนกวดขันเข้มงวดการลักลอบเข้าประเทศโดยผิดกฎหมาย โดยเฉพาะช่องทางธรรมชาติ ในช่วงปิดชายแดนสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 พื้นที่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา จ.สระแก้ว โดย พ.อ.เอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผบ.ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 12 ได้สั่งการให้ พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.ที่ 1205 สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองลึก ,ตม.สระแก้ว ร่วมกันลาดตระเวน และเฝ้าตรวจป้องกันและสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายของแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา บริเวณชายแดนตามช่องทางธรรมชาติ พื้นที่รับผิดชอบ ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว สามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาได้จำนวน 7 คน ขณะลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.ที่ 1205 กล่าวว่า ขณะเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ตรวจพบกลุ่มบุคลต้องสงสัย คาดว่าเป็นแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา กำลังลักลอบเดินทางเข้ามาตามช่องทางธรรมชาติจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทย บริเวณพื้นที่บ้านดงงู ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อเดินเท้ามุ่งหน้าจะเข้าไปยังตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าปิดล้อมและสามารถควบคุมตัวชาวกัมพูชาไว้ได้ทั้งหมด รวม 7 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 4 คน และเด็กผู้ชายอีก 1 คน ตรวจสอบไม่มีเอกสารการเดินทางและเอกสารอนุญาตทำงานในประเทศไทย จึงควบคุมตัวชาวกัมพูชาทั้งหมดมาทำการสอบสวนที่ กองร้อยทหารพรานที่ 1205 บ้านป่าไร่ ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนและตรวจคัดกรองโรคโควิด 19 วัดอุณหภูมิร่างกาย ไม่พบผู้ใดเป็นไข้ ซึ่งชาวกัมพูชาทั้งหมดรับสารภาพว่า ได้ลักลอบเดินทางข้ามชายแดนเข้ามาในประเทศไทยเพื่อจะไปหางานทำที่ตลาดโรงเกลือ เนื่องจากอยู่ฝั่งกัมพูชาไม่มีงานทำและไม่มีรายได้ จึงต้องดิ้นรนพากันลักลอบเข้าประเทศไทยเพื่อมาหางานทำ จากนั้น เจ้าหน้าที่ทหารได้ถ่ายภาพและทำประวัติ ก่อนจะประสานไปยังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงประเทศกัมพูชา และนำแรงงานชาวกัมพูชาทั้งหมด ส่งผลักดันกลับประเทศที่บริเวณช่องทางอนุโลม จุดตรวจ จส.38 บ้านโนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ต่อไป

—————————–

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"