X

จับกุมแรงงานชาวกัมพูชา 13 คน ลักลอบเข้าเมือง อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เสียค่าใช้จ่ายหัวละ 3,000-3,500 บาท

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ทหารชุดเฉพาะกิจตาพระยา กองกำลังบูรพา จับกุมแรงงานชาวกัมพูชา 13 คน ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายพื้นที่ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เสียค่าใช้จ่ายหัวละ 3,000-3,500 บาท เพื่อไปทำงานในพื้นที่พระราม 9 มีนบุรี ตลาดสี่มุมเมือง กรุงเทพมหานคร ,จ.นนทบุรี ,นครนายก ,ฉะเชิงเทรา และนครราชสีมา

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 26 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ธราพงษ์ มะละคำ ผบ.กองกำลังบูรพา สั่งการให้กองกำลังชายแดนกวดขันเข้มงวดการลักลอบเข้าประเทศโดยผิดกฎหมาย โดยเฉพาะช่องทางธรรมชาติ ในช่วงปิดชายแดนสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 พื้นที่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา จ.สระแก้ว โดย พ.อ.ถิรเดช ลิ้มคุณากูล รอง ผบ.ชุดเฉพาะกิจตาพระยา กองกำลังบูรพา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ทหารชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตาพระยา สามารถจับกุมแรงงานชาวกัมพูชา ได้ที่บริเวณ บ.หนองไผ่ ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว พิกัด TA 584516 โดยควบคุมตัวแรงงานชาวกัมพูชาลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายได้ จำนวน 5 คน แบ่งเป็น ชาย 2 คน หญิง 3 คน ไม่พบผู้นำพา ซึ่งจากการสอบถามแรงงานขั้นต้นให้การว่า ลักลอบเข้ามาในประเทศไทยไทยโดยใช้ช่องทางธรรมชาติ บริเวณจุดตรวจที่ จต.13-14 มีคนไทยพาเดินเพื่อไปยังจุดรอขึ้นรถ เสียค่าใช้จ่ายคนละ 3,000 บ.เพื่อจะเดินทางไปทำงานที่ พระราม 9 กรุงเทพมหานคร ,ฉะเชิงเทรา และนครราชสีมา แต่มาถูกจับเสียก่อน

ล่าสุด ช่วงเวลา 05.00 น.วันนี้ เจ้าหน้าที่ทหารชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตาพระยา กองกำลังบูรพา สามารถจับกุมแรงงานชาวกัมพูชาได้เพิ่มเติมอีก 8 คน ขณะออกลาดตระเวนในพื้นที่รับผิดชอบ บ.แก้วเพชรพลอย ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว พิกัดTA 577464 โดยสังเกตเห็นรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีเทา ทะเบียน ฌล-512 กรุงเทพมหานคร ลักษณะบรรทุกหนัก จึงได้ทำการไล่ติดตาม แล้วโบกให้จอดรถ ขอตรวจค้นพบว่า มีนายพชรโรจน์ วชิรพันธ์จินดา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85/170 หมู่ 1 ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เป็นคนขับ มีแรงงานชาวกัมพูชานั่งมาในรถทั้งหมด 8 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 5 คน

อย่างไรก็ตาม จากการซักถาม นายพชรโรจน์ วชิรพันธ์จินดา ผู้นำพา ให้การรับสารภาพว่า รับแรงงานชาวกัมพูชามาจากบริเวณข้างปั้มน้ำมันบางจาก บ.ตาพระยา ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เพื่อนำไปส่งที่ จ.นนทบุรี ,นครนายก ,เขตมีนบุรี ,และตลาดสี่มุมเมือง โดยเก็บค่ารถกับแรงงานต่างด้าวคนละ 2,000 บ. นอกจากนั้น เมื่อสอบถามแรงงานกัมพูชาให้การว่า ได้ลักลอบเดินเข้ามาในประเทศไทยโดยใช้ช่องทางธรรมชาติ ระหว่างจุดตรวจที่ จต.16-17 โดยมีชาวกัมพูชาพาเดินเข้ามา แล้วจะมีรถจักรยานยนต์มารับ พามาส่งที่บริเวณข้างปั้มน้ำมันบางจาก บ.ตาพระยา เสียค่าใช้จ่าย 1,500 บ. หลังสอบสวนและทำบันทึกจับกุมเสร็จ เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ตาพระยา ได้นำตัวแรงงานต่างด้าวและผู้นำพา ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ตาพระยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

————————–

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"