จัดอบรมสร้างความปลอดภัยรถจักรยานยนต์รับจ้างมืออาชีพ

ปราจีนบุรี – สำนักงานขนส่งจังหวัดปราจีนบุรี จัดอบรมเสริมสร้างความปลอดภัยรถจักรยานยนต์รับจ้าง โดยคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน และเป็นยกระดับมาตรฐานจักรยานยนต์สาธารณะ

เมื่อวันที่ 22 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงแรมแคนทารี่ 304 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี นายรณรงค์ นครจินดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานเปิดโครงการ อบรมเสริมสร้างความปลอดภัยรถจักรยานยนต์สาธารณะ โดยสำนักงานขนส่งจังหวัดปราจีนบุรี เป็นผู้จัดฯ นางสุวรรณา สมทรัพย์ ขนส่งจังหวัด กล่าวว่า การจัดอบรมเพื่อให้ประชาชนผู้ใช้บริการเกิดความมั่นใจในความปลอดภัย จากการใช้บริการจักรยานยนต์รับจ้าง ผู้ขับรถจักรยานยนต์รับจ้างคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน และเป็นยกระดับมาตรฐานจักรยานยนต์สาธารณะของจังหวัดปราจีนบุรี ให้จดทะเบียนเป็นรถจักรยานยนต์สาธารณะโดยถูกต้องตามกฎหมายกำหนด และมีใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์สาธารณะ

ทั้งนี้ การอบรมดังกล่าว ได้รับเชิญวิทยากรมาให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายว่าด้วยการจราจรทางบก เทคนิคการขับขี่รถจักรยานยนต์อย่างปลอดภัย จิตใต้สำนึกและมารยาทในการขับรถ กฎหมาย และระเบียบรถจักรยานยนต์ รวมทั้งไม่ก่อเหตุอุกอาจดังเช่นที่เกิดเป็นข่าวครึกโครมในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งการอบรมในครั้งนี้ มีผู้ขับรถจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จำนวนประมาณ 90 คน เข้าร่วมอบรมด้วย

————————
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปราจีนบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น