แรงงานกัมพูชา 9 คน อาศัยช่วยพายุเข้าฝนตกหนักลักลอบข้ามแดน โดนรวบกลางสายฝน

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 1205 กรมทหารพรานที่ 12 อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว สามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาได้ จำนวน 9 คน ขณะเดินทางลักลอบเดินข้ามชายแดนตามช่องทางธรรมชาติ เพื่อเข้ามาทำงานในประเทศไทยพื้นที่ตลาดโรงเกลือ

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พล.ต.ธราพงษ์ มะละคำ ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา สั่งการให้กองกำลังชายแดนในพื้นที่ 4 อำเภอ ประกอบด้วย ตาพระยา , โคกสูง ,อรัญประเทศ และคลองหาด จ.สระแก้ว โดยมีชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนแดนที่ 12 , ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 12 และชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13 ดูแลพื้นที่ตลอดแนวระยะทาง 165 กม.นั้น ล่าสุด พ.อ.เอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผบ.ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 12 ได้รับแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ทหารชุด ฉก.อรัญประเทศและกองร้อยทหารพรานที่ 1205 ชค.ทพ.12 กองกำลังบูรพา สามารถสกัดจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาได้ จำนวน 9 คน เป็นชาย 7 คนและหญิง 2 คน ได้ที่บริเวณบ้านดงงู ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พร้อมกับนำตัวมาสอบสวนที่กองร้อยทหารพรานที่ 1205

พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.ที่ 1205 เปิดเผยว่า ภายหลังจัดกำลังพลชุดปฏิบัติการข่าวทำการลาดตระเวน และซุ่มเฝ้าตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ จนกระทั่งมาถึงบริเวณพิกัด TA.3711155 บ้านดงงู ต.ป่าไร่ ได้ตรวจพบแรงงานกัมพูชาหลบหนีเข้ามาในประเทศไทย ซึ่งจากการสอบถามทราบว่า แรงงานชาวกัมพูชาดังกล่าว ต้องการเดินทางเข้ามาในประเทศไทย เพื่อหางานทำในตลาดเดชไทย พื้นที่ตลาดโรงเกลือ ต.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงนำแรงงานกัมพูชาทั้งหมดมาสอบสวนและบันทึกถ้อยคำจัดทำประวัติอย่างละเอียด ก่อนส่งตัวให้กับกองร้อย ตชด.127 บ้านโนนหมากมุ่น อ.โคกสูง เพื่อผลักดันกลับประเทศทางช่องทางอนุโลมที่ จุดตรวจ ส.38 ตรงข้ามบ้านโอบายเจือน ประเทศกัมพูชาต่อไป

——————————-

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น