X

ทหารจับมือ ปคม.สกัดจับขบวนลักลอบขนเขมร 8 คน ลักลอบเข้าเมืองไปทำงานตลาดไทย บางปูและพระราม 2

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ทหารชุด ฉก.ตาพระยา กองกำลังบูรพา สนธิกำลังร่วมกับ ปคม. สกัดจับขบวนการลักลอบขนแรงงานชาวกัมพูชา จำนวน 8 คน ขณะลักลอบเดินทางเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เพื่อไปทำงานตลาดไทย บางปูและพระราม 2 เสียค่าใช้จ่ายหัวละ 2,800 บาท

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วหน่วยเฉพาะกิจตาพระยา กองกำลังบูรพาและเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) ได้สนธิร่วมกันเฝ้าตรวจสกัดในพื้นที่รับผิดชอบ ตามคำสั่งของ พล.ต.ธราพงษ์ มะละคำ ผบ.กองกำลังบูรพา เพื่อกวดขันเข้มงวดการลักลอบเข้าประเทศโดยผิดกฎหมาย ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 พื้นที่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา โดยสั่งการให้ พ.อ.ถิรเดช ลิ้มคุณากูล รอง ผบ.ฉก.ตาพระยา ส่งชุดปฏิบัติการลาดตระเวนในพื้นที่รับผิดชอบตั้งแต่ อ.โคกสูงถึง อ.ตาพระยา กระทั่ง ชุด.คทร.ฉก.ตาพระยา และชุดเจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ปคม. ตรวจสอบมาถึงพื้นที่ บ.หนองไผ่ ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว สังเกตพบรถยนต์อีซูซุดีแม็ค สีฟ้า ทะเบียน บบ-4938 สระแก้ว มีลักษณะบรรทุกหนัก เจ้าหน้าที่จึงโบกให้จอด แต่รถคันดังกล่าวไม่ยอมจอดและได้เร่งเครื่องหลบหนีไปทาง บ.โคคลาน มุ่งหน้า อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว ได้ทำการไล่ติดตาม จนกระทั่งมาถึงรีสอร์ทภูกาเด้น บ.โคคลาน ต.โคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว พิกัด TA 481478 และรถคันดังกล่าวได้เสียหลักตกลงไปข้างทาง ส่วนคนขับได้เปิดประตูรถวิ่งหลบหนีเข้าป่าไป เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามไม่ทัน และจากการตรวจสอบภายในรถยนต์ พบว่า มีแรงงานชาวกัมพูชานั่งมาในรถทั้งหมด 8 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 3 คน

อย่างไรก็ตาม จากการซักถามแรงงานขั้นต้น ทั้งหมดให้การว่า จะเดินทางไปทำงานที่ ตลาดไทย ,บางปู และพระราม 2 ได้ลักลอบเดินเข้ามาในประเทศไทย โดยใช้ช่องทางธรรมชาติ ระหว่างจุดตรวจ จต.15-จต.16 บ้านคลองแผง ม.10 ต.ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว โดยได้จ่ายค่าจ้างให้ผู้พาเดินข้ามมาคนละ 300 บ.และจ่ายให้ผู้นำพาอีกคนละ 2,500 บ. ซึ่งได้จ่ายเงินให้คนขับเรียบร้อยแล้ว ภายหลังเจ้าหน้าที่ทำบันทึกประวัติและสอบสวนเสร็จสิ้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวแรงงานชาวกัมพูชาทั้งหมด นำส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ตาพระยา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

——————————

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"