X

จับคนไทย 6 คน ลักลอบเข้าประเทศชายแดนโคกสูง จ.สระแก้ว

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ทหารและ ตชด.12 จับกุมคนไทย 6 คน ทำงานเว็บไซต์พนันออนไลน์ฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ตกงานช่วงโควิด-19 ลักลอบเดินทางเข้าประเทศบริเวณแนวชายแดน อ.โคกสูง จ.สระแก้ว เสียค่าใช้จ่ายให้นายหน้าชาวกัมพูชาคนละ 4,000 บาท

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 12 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วหน่วยเฉพาะกิจตาพระยา กองกำลังบูรพาและกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 124 ได้ออกลาดตระเวนเฝ้าตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ตามคำสั่งของ พล.ต.ธราพงษ์ มะละคำ ผบ.กองกำลังบูรพา เพื่อกวดขันเข้มงวดการลักลอบเข้าประเทศโดยผิดกฎหมายในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 พื้นที่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา โดยสั่งการให้ พ.อ.ถิรเดช ลิ้มคุณากูล รอง ผบ.ฉก.ตาพระยา ส่งชุดปฏิบัติการลาดตระเวนในพื้นที่รับผิดชอบตั้งแต่ อ.โคกสูง-ตาพระยา โดยได้รับรายงานว่า ขณะเจ้าหน้าที่ชุด คทร.ฉก.ตาพระยา ร่วมกับ ร้อย.ฉก.ตชด.124 ,ตม.จว.สระแก้ว จัดชุดเฝ้าตรวจในพื้นที่บ้านหนองหญ้าแก้ว ต.โคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ระหว่างจุดตรวจ จต.34-35 พิกัดTA 548803 ได้ตรวจพบคนไทย จำนวน 3 คน กำลังข้ามถนนศรีเพ็ญ มุ่งหน้าเข้าสู่ประเทศไทย จึงเข้าควบคุมตัวมาตรวจสอบ

ทั้งนี้ จากการตรวจค้นตัวและสัมภาระไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างไร ตรวจสอบหนังสือเดินทางในระบบสารสนเทศตรวจคนเข้าเมือง ไม่พบข้อมูลการเดินทางเข้า-ออกราชอาณาจักรแต่อย่างใด จึงได้ทำการจับกุมคนไทย ทั้ง 3 คน เป็นชาย ประกอบด้วย นายฆนัท แสงสร อายุ 34 ปี สัญชาติไทย ที่อยู่ 904/12308 แขวงดุสิต เขตดุสิต กทม. ,นายนัทพงศ์ สงฆ์เจริญ อายุ 26 ปี สัญชาติไทย ที่อยู่ 42 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม. และนายกิตติคม อินทร์มี อายุ 33 ปี ที่อยู่ 42 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม.

เจ้าหน้าชุดจับกุม แจ้งว่า จากการซักถามคนไทยทั้ง 3 คน ให้การว่า ตนทำงานอยู่ฝั่งประเทศกัมพูชาโดยเป็นแอดมินเว็บไซต์การพนันออนไลน์ ที่ปอยเปต ตอนนี้ไม่ได้ทำงานแล้วจึงพากันเดินทางกลับ โดยติดต่อกลับนายหน้าชาวกัมพูชาเพื่อให้ช่วยเหลือในการลักลอบเดินเข้ามาในประเทศไทย โดยใช้ช่องทางธรรมชาติดังกล่าว เสียค่าใช้จ่ายให้นายหน้าชาวกัมพูชาคนละ 4,000 บาท ซึ่งหลังจากทำการวัดอุณหภูมิร่างกายทั้ง 3 คน เบื้องต้นไม่พบไข้อุณหภูมิปกติ จึงนำตัวส่ง สภ.โคกสูง เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจับกุมคนไทย 3 คนกลุ่มดังกล่าวเพียง 1 ชม.เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชุดเฝ้าระวังอีกว่า ตรวจพบคนไทย อีกจำนวน 3 คน กำลังข้ามถนนศรีเพ็ญมุ่งหน้าเข้าสู่ประเทศไทย ในบริเวณเดียวกัน ซึ่งจากการตรวจค้นตัวและสัมภาระไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างไร ตรวจสอบหนังสือเดินทางในระบบสารสนเทศตรวจคนเข้าเมือง ก็ไม่พบข้อมูลการเดินทางเข้าออกราชอาณาจักรแต่อย่างใดเช่นกัน จึงได้ทำการจับกุมคนไทย คนไทยทั้ง 3 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 2 คน ประกอบด้วย นายวิจิตร ใยเมือง อายุ 36 ปี สัญชาติไทย ที่อยู่ บ้านเลขที่ 8 ม.9 ต.ดอนแรด อ.รัตนะบุรี จ.สุรินทร์ ,นางสาวพรรณทิภา ปากะตัง อายุ 22 ปี สัญชาติไทย ที่อยู่บ้านเลขที่ 293 ม.6 ต.บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว และนางสาวน้ำอ้อย เครือวรรณ อายุ 33 ปี ที่อยู่ 449/67 ม.4 ต.บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเจ้าหน้าที่ทำการซักถามคนไทยที่จับกุมได้เพิ่มเติม ทั้ง 3 ให้การว่า ตนทำงานอยู่ฝั่งประเทศกัมพูชาเช่นกัน โดยเป็นแอดมินเว็บไซต์การพนันออนไลน์ ที่ปอยเปตเหมือนกัน ตอนนี้ไม่ได้ทำงานแล้ว จึงพากันเดินทางกลับ โดยติดต่อกลับนายหน้าชาวกัมพูชาเพื่อให้ช่วยเหลือในการลักลอบเดินเข้ามาในประเทศไทย โดยใช้ช่องทางธรรมชาติดังกล่าว เสียค่าใช้จ่ายให้นายหน้าคนละ 4,000 บาทเช่นกัน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำตัวทำการวัดอุณหภูมิร่างกายทั้ง 3 คน เบื้องต้นไม่พบไข้อุณหภูมิปกติ พร้อมกับนำตัวส่ง สภ.โคกสูง เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย รวมเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคนไทยที่ลักลอบเข้าประเทศได้ จำนวน 6 คน แบ่งเป็นชาย 4 คนและหญิง 2 คน

——————————–

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"