“บิ๊กโจ๊ก”สั่งเข้มงวดชายแดน ยึดกระเทียม-หัวหอมนำเข้าผิดกฎหมายตลาดเขาดิน

สระแก้ว – “บิ๊กโจ๊ก”สั่งเข้มงวดชายแดน เจ้าหน้าที่ ตม.สระแก้วร่วมกับศุลกากร ตรวจยึดกระเทียมและหัวหอมนำเข้าผิดกฎหมาย บริเวณด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว

เมื่อวัน 19 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว สั่งการให้เข้มงวดในการตรวจบุคคลยานพาหนะและสินค้าเพื่อป้องกันการลักลอบเข้ามาสร้างปัญหาภายในประเทศ ภายใต้นโยบายของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.ส.ต.ม. ที่มีนโยบายให้คัดกรองชาวต่างชาติและปัญหาอาชญากรรมข้ามชาติ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน เข้มงวดการลักลอบเข้ามาของบุคคลและนำสินค้าผิดกฎหมายเข้ามาในประเทศ

ทั้งนี้ พ.ต.อ.เบญจพล กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ ตม.สระแก้วได้ร่วมบูรณากับเจ้าหน้าที่ศุลการกรด่านอรัญประเทศ ,เจ้าหน้าที่กองกำลังบูรพา ,เจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 1303 ร่วมกันตรวจค้นบริเวณด้านหลังตลาดบ้านเขาดิน ต.บ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ซึ่งในระหว่างการตรวจร่วมได้สังเกตเห็นชายชาวกัมพูชา กำลังแบกหามกระสอบบรรจุสินค้าบริเวณหลังตลาดบ้านเขาดิน จึงได้เรียกสอบถาม แต่ชายชาวกัมพูชาได้ทิ้งกระสอบสินค้าและวิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันตรวจสอบกระสอบบรรจุสินค้าดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จากผลการตรวจสอบ พบว่า เป็นกระเทียมและหัวหอม จำนวน 5 กระสอบ แบ่งเป็นกระเทียม 4 กระสอบ และหัวหอม 1 กระสอบ จึงได้ร่วมกันตรวจยึดสินค้าดังกล่าว เนื่องจากสิ่งของดังกล่าวเป็นของอันพึงต้องริบตามกฎหมายศุลกากร หรือพิสูจน์ความผิด ตาม ม. 242 ประกอบ ม.252 แห่ง พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.2560 จึงได้อาศัยอำนาจตาม ม.167 แห่ง พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.2560 ยึดของกล่าวดังกล่าว นำส่งศุลกากรอรัญประเทศ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น