ทหารพรานฯสกัดจับแรงงานกัมพูชา 20 คน ลักลอบข้ามชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 1206 ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 12 จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา จำนวน 20 คน ขณะกำลังลักลอบข้ามชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อเข้าไปทำงานก่อสร้างในกรุงเทพมหานคร

เมื่อวันที่ 5 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.เอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผู้บังคับชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 12 ได้รับรายงานจาก ร.อ.เตชทัต เฉลิมจิตต์ ผบ.ร้อย ทพ.1206 นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพรานทำการลาดตระเวนตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา บริเวณพื้นที่ตำบลผ่านศึกและตำบลคลองน้ำใส อ.อรัญประเทศ ตามคำสั่งของผู้บัญชาการกองกำลังบูรพาให้กวดขันเข้มงวดและป้องกันการลักลอบข้ามชายแดนของแรงงานชาวกัมพูชาอย่างผิดกฎหมาย ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนมาถึงทางเข้าหมู่บ้านโนนสาวเอ้ ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ ได้พบเห็นบุคคลต้องสงสัยจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ในป่าอ้อย ซึ่งอยู่ห่างจากชายแดนประมาณ 800 เมตร จึงวางกำลังปิดล้อมและเข้าทำการตรวจสอบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยทันที

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบพบว่า เป็นแรงงานต่างด้าวกัมพูชา จำนวน 20 คน แบ่งเป็นชาย 11 คนและหญิง 9 คน ไม่พบผู้นำพา ซึ่งทั้งหมดไม่มีหนังสืออนุญาตใด ๆ เจ้าหน้าที่จึงทำการควบคุมตัวมาทำการสอบสวนและดำเนินการคัดกรองโรคโควิด-19 ผ่านล่ามแปลภาษากัมพูชา โดยแรงงานทั้งหมด รับว่า ต้องการจะเดินทางเข้าไปทำงานก่อสร้างในกรุงเทพมหานคร เนื่องจากฝั่งกัมพูชาไม่มีงานทำ ส่วนใหญ่ขาดแคลนอาหารไม่มีจะกิน จึงต้องการเดินทางเข้าประเทศไทยเพื่อไปหางานทำด้วยการจ่ายเงินค่านายหน้าเพื่อข้ามชายแดนตามช่องทางธรรมชาติ คนละ 3,000 บาท หลังสอบสวนแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ทหารได้นำตัวชาวกัมพูชาทั้งหมด ส่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว เพื่อดำเนินคดีผลักดันกลับประเทศตามกฎหมายต่อไป

——————————

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น