X

แม่ทัพภาคที่ 1 มอบถุงยังชีพและตรวจเยี่ยมทหารชายแดนสระแก้ว

สระแก้ว – พล.ท.ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพภาคที่ 1 มอบถุงยังชีพและตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของทหารตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา จ.สระแก้ว

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 9 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ท.ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพภาคที่ 1 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 1 เดินทางลงพื้นที่ จ.สระแก้ว โดยมีนายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมแจกจ่ายถุงยังชีพให้กับหน่วยทหาร จำนวน 520 ถุง ที่บริเวณอาคารอเนกประสงค์เทศบาลเมืองอรัญประเทศและลานสยามมินทร์ ด้านหน้าพระสยามเทวาธิราช อ.อรัญประเทศ เพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ของจังหวัดสระแก้วรวม 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภอตาพระยา, อำเภอโคกสูง, อำเภออรัญประเทศ , อำเภอคลองหาด และประชาชนในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี และจังหวัดตราด ในการนี้แม่ทัพภาคที่ 1 ได้มอบรถเข็นวีลแชร์ ให้กับผู้ที่ประสบภัยจากทุ่นระเบิดตามแนวชายแดนอีกจำนวน 10 คันด้วย

ทั้งนี้ การลงพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชาครั้งนี้ เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในพื้นที่ชายแดนและผู้ยากไร้ รวมถึงผู้พิการที่ประสบภัยอันตรายจากทุ่นระเบิดตามแนวชายแดนด้วย ตลอดจนประชาชนที่อาศัยอยู่ในถิ่นทุรกันดารในพื้นที่ของ กองทัพภาคที่ 1 โดยภายหลังตรวจการปฏิบัติงานด้านยุทธการของหน่วยเฉพาะกิจคลองหาด กองกำลังบูรพา ที่ ต.ทัพพริก อ.อรัญประเทศ ในการป้องกันการลักลอบนำสิ่งผิดกฎหมายข้ามแดนและลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายของแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาในช่วงที่ประเทศไทยประกาศปิดด่านชายแดนตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค.เป็นต้นมา และเดินทางไปยัง ฉก.คลองหาด เพื่อมอบสิ่งของช่วยเหลือกำลังพลอีก 80 นาย ก่อนเดินทางกลับ

——————————-

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"