X

น้ำป่าเขาใหญ่ทะลักท่วมพื้นที่ อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี

ปราจีนบุรี – น้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ทะลักท่วมพื้นที่เกษตรกร ต้อนรับเทศกาลเข้าพรรษาในพื้นที่ ต.โพธิงาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 4 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดน้ำป่าเทือกเขาใหญ่ไหลหลากเข้าท่วมทุ่งนาบ้านอินทร์ไตรย์ ม.6 ต.โพธิงาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี และพื้นที่ข้างเคียงหลายแห่ง จึงเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง ที่บริเวณคลองหน้าวัดพบน้ำป่าไหลทะลักท่วมนาข้าวเกษตรกร ระดับน้ำท่วมสูง 60-80 ซม.บางจุดหรือระดับหน้าอก โดยชาวบ้านออกมาหาปลาโดยใช้ตาข่ายมาดักปลา เพื่อนำไปประกอบอาหารในครัวเรือนอีกด้วย

นายชิต ขอสงวนนามสกุล กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดฝนตกเกือบตลอดคืน กระทั่งรุ่งสางพบว่ามีน้ำป่าไหลท่วมนาข้าวและถือโอกาสออกมาหาปลาในคราเดียวกัน ซึ่งน้ำป่าที่ไหลบ่าท่วมนาข้าวครั้งนี้ ไม่แน่ใจว่าน้ำไหลมาจากทิศทางไหน จากเทือกเขาใหญ่ที่เป็นแหล่งต้นน้ำตกต่าง ๆ เช่น น้ำตกธารทิพย์ น้ำตกตะคร้อ ไม่แน่ใจนักว่ามาจากที่ใดกันแน่

ทั้งนี้ จากการสำรวจจากฝายส่งน้ำและบำรุงรักษา ที่ 2 ต.บุฝ้าย อ.ประจันตคาม ซึ่งเป็นที่รองรับน้ำจากน้ำตกตะคร้อ พบว่า มีการเปิดประตูระบายน้ำในปริมาณค่อนข้างเยอะ ขณะเดียวกัน พบว่า มีนักท่องเที่ยวพาออกมาเล่นน้ำที่คลองส่งน้ำกันเป็นจำนวนมากอย่างสนุกสนาน จากนั้นได้เดินทางไปยังน้ำตกธารทิพย์ ต.โพธิงาม พบว่า มีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำกันตามปกติน้ำ มีปริมาณปานกลาง นอกจากนี้ ยังพบว่าที่ บ.เนินหินตั้ง ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม น้ำเอ่อท่วมพื้นที่นาข้าวเพียงบางส่วนนิดหน่อยและที่บ้านพลับใหม่น้ำไหลจากเทือกเขาใหญ่หลากท่วมนาข้าวของเกษตรกรจำนวนหนึ่ง จากน้ำไหลหลากในครั้งนี้ ไม่มีรายงานว่ามีผู้สูญหายหรือบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด คาดว่า หากฝนไม่ตกลงมาเพิ่มอีกในระยะ 1-2 วันนี้ พื้นที่ดังกล่าวน้ำจะลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ

———————-
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์, ลักขณา สีนายกอง

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"