ชวนเที่ยว”ช้อป-ชิม-แชะ” ถนนคนเดิน@วังน้ำเย็น แลนด์มาร์คแห่งใหม่สระแก้ว

สระแก้ว – ชวนเดินเที่ยว”ช้อป-ชิม-แชะ” ถนนคนเดิน@วังน้ำเย็น แลนด์มาร์คแห่งใหม่สระแก้ว ปรับปรุงตลาดเทศบาลฯและตลาดนัด เป็นถนนคนเดิน ตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน ทุกวันพุธ ศุกร์และวันอาทิตย์ รวมทั้งเปิดมหกรรมศูนย์อาหาร เพื่อต้อนรับนักกีฬาและคณะ ในการแข่งขันกีฬานักเรียน องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นฯ ประจำปี 2561 หรือ “วังน้ำเย็นเกมส์” ตั้งแต่วันที่ 17-31 ต.ค.นี้ ด้วย

ช่วงบ่ายวันที่ 3 ต.ค.61 ตลาดสดเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ถูกเนรมิตให้เป็นถนนคนเดิน จากการรวบรวมร้านค้า แผงลอย บริเวณโดยรอบตลาด ริมทางสาธารณะและผู้ได้รับผลกระทบจากการขยายถนนสาย 317 จาก 6 เลน เป็น 10 เลน ที่ส่งผลทำให้ชาวบ้านร้านตลาดจำนวนไม่น้อยได้รับความเดือดร้อน ทางเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น จึงหาทางแก้ปัญหาและช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของพ่อค้าแม่ค้า ด้วยการหาแหล่งค้าขายให้ใหม่ เพื่อไม่ให้พ่อค้าแม่ค้ามีผลกระทบกับรายได้ของครอบครัว

นายวันชัย นารีรักษ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น เล่าว่า ทีมงานเลขาฯ ผุดแนวคิดการทำถนนคนเดินที่วังน้ำเย็น เพื่อสร้างแลนด์มาร์คแห่งใหม่ให้กับ จ.สระแก้ว จึงเลือกใช้บริเวณตลาดเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น ซึ่งทางเทศบาลดูแลอยู่แล้ว โดยการปรับเปลี่ยนตกแต่งด้วยการติดตั้งไฟ ร่มหลากสี และจัดแบ่งล็อคให้กับผู้ที่เดือดร้อนและสนใจมาค้าขายในพื้นที่แห่งใหม่ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายถูก รวมทั้งปรับเปลี่ยนให้ตลาดเทศบาลที่คึกคักเฉพาะตลาดช่วงเช้า กลับมาคึกคักทั้งวัน ทั้งตลาดเช้าและตลาดช่วงเย็น

สำหรับกิจกรรมมหกรรมถนนคนเดิน@วังน้ำเย็น ตลาดสดติดดาว มหกรรมอาหาร ณ ตลาดสดเทศบาลเมืองวังน้ำเย็นนั้น จะมีการเปิดตลาดนัดและถนนคนเดิน ทุกวันพุธ ศุกร์ และวันอาทิตย์ เริ่มวันพุธที่ 3 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไป ตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน โดยวันที่ 3-16 ต.ค.61 จะเปิดตลาดสินค้าสำเร็จรูป อาหารสด หมู เนื้อ ปลา กุ้ง ไก่ ไข่ อาหารทะเล อาหารแห้ง ผักสด ราคาถูก สะอาดและถูกหลักอนามัย เสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ สินค้าแฟชั่นต่าง ๆ มากมาย

ทั้งนี้ ช่วงระหว่างวันที่ 17-31 ต.ค.61 จะมีการเปิดมหกรรมศูนย์อาหารหน้าตลาดสดเทศบาลฯ เพื่อต้อนรับนักกีฬาและคณะกว่า 5,000 คน ที่เดินทางมาร่วมในการแข่งขันกีฬานักเรียน องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นฯ หรือ “วังน้ำเย็นเกมส์ 4” ตั้งแต่วันที่ 17-31 ต.ค. ในรอบคัดเลือกระดับภาคตะวันออก ครั้งที่ 36 ประจำปี 2561 ด้วย

อย่างไรก็ตาม วันเปิดงานดังกล่าว ตั้งแต่ช่วงเวลา 17.00 น.วันที่ 3 ต.ค.ที่ผ่านมา มีนายปราชญา อุ่นเพชรวรากร นายอำเภอวังน้ำเย็น เป็นประธานร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการและประชาชน เปิดตลาดถนนคนเดิน@วังน้ำเย็น อย่างเป็นทางการ ภายใต้นโยบายตลาดประชารัฐของรัฐบาล และกระทรวงมหาดไทย ซึ่งเป็นการขยายพื้นที่ตลาดสดเทศบาลเมืองวังน้ำเย็นเดิม เพื่อสนับสนุนให้พี่น้องประชาชน เกษตรกร ผู้มีรายได้น้อย รวมถึงกลุ่มอาชีพต่าง ๆ ได้มีโอกาสค้าขายมากขึ้น

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น