จับกุมชาวกัมพูชา 3 คน ลักลอบเข้าประเทศ

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจจับกุมชาวกัมพูชา 3 คน ขณะกำลังลักลอบเข้าประเทศไทย บริเวณช่องทางธรรมชาติ ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 3 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก ,พ.ต.ท.ภูมิสิษฐ์ ตั้งวิทย์เดชา รอง ผกก.ป.สภ.คลองลึก, พ.ต.ท.ณัฐพล ชนะศุภกาญจน์ สวป.สภ.คลองลึก ได้สั่งการให้ ร.ต.ต.ราชพัฒน์ เกษรจันทร์ ร้อยเวร สภ.คลองลึก พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 1201 เข้าทำการจับกุมผู้ต้องหาชาวกัมพูชาได้ จำนวน 3 ราย ขณะกำลังลักลอบเข้าประเทศไทย บริเวณช่องทางธรรมชาติ ระหว่างจุดตรวจ จต.อ.22-จต.อ.23 บ.โสนน้อย ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

ทั้งนี้ จากการสอบสวนชาวกัมพูชาทั้ง 3 ราย ประกอบด้วย นายซก เมา อายุ 39 ปี สัญชาติกัมพูชา ,นายลมออง คน อายุ 31 ปี สัญชาติกัมพูชา และนายฮะ กุนซอล อายุ 23 ปี สัญชาติกัมพูชา รับสารภาพว่า ต้องการเข้ามาทำงานในประเทศไทย เนื่องจากฝั่งประเทศกัมพูชาไม่มีงานทำและค่าครองชีพปัจจุบันสูงมากในช่วงที่มีการปิดชายแดน เนื่องจากสถานการณ์ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวว่า เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย พร้อมกับส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

—————————

ข่าวโดย/อารียา สำราญ ทีมข่าวสระแก้ว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น