X

ตำรวจสระแก้ว 9 อำเภอ ซ้อมแผนเข้มการเข้าจับกุมผู้ต้องหาอย่างรัดกุมตามยุทธวิธี

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้วทั้ง 9 อำเภอ ซักซ้อมแผนการเข้าจับกุมผู้ต้องหาอย่างรัดกุมตามยุทธวิธีอย่างเข้มข้น เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีความพร้อมนำไปปฏิบัติอย่างเข้มงวดและมีประสิทธิภาพ ในช่วงที่เชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาด

เมื่อวันที่ 21 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย ผู้กำกับการตำรวจภูธรในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว ร่วมซักซ้อมการฝึกทางยุทธวิธีการเข้าระงับเหตุและจับตัวคนร้ายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ทั้ง 9 อำเภอ จำนวน 228 นาย เข้าร่วมการฝึกครั้งนี้

ทั้งนี้ การฝึกดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ได้จำลองเหตุการณ์ขึ้น โดยมีผู้ต้องหาหลบหนีออกมาจากสถานที่กักตัว 14 วัน แล้วใช้อาวุธมีดข่มขู่ไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าใกล้ตัว โดยอ้างว่า ตกงานไม่มีเงิน คิดถึงลูก คิดถึงเมีย ไม่อยากกักตัว 14 วัน ต้องการเดินทางกลับบ้าน ทำให้เกิดเหตุการณ์วุ่นวายจนเจ้าหน้าที่ต้องใช้กำลังเข้าระงับเหตุ ด้วยการใส่ชุดป้องกันชื้อไวรัสโควิด-19 เข้าระงับเหตุ เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากผู้ต้องหา จนสามารถระงับเหตุไว้ได้อย่างปลอดภัย โดยการฝึกดังกล่าว จุดประสงค์เพื่อต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีความพร้อมเข้าระงับเหตุการณ์ในลักษณะคู่บัดดี้ ตามหลักยุทธ์วิธีและที่สำคัญต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเกิดความปลอดภัยจากการระงับเหตุ และจากการติดชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ก่อเหตุด้วย

ทางด้าน พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ได้กระจายไปทั่วทุกภูมิภาคของโลก เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมากรวมทั้งประเทศไทยด้วย รัฐบาลไทยได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินและได้ออกข้อกำหนดต่าง ๆ ให้ทุกฝ่ายถือปฏิบัติ เพื่อยับยั้งของเชื้อโรคดังกล่าว ทำให้ประชาชนจำนวนมากได้รับผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันและอาจเป็นเหตุให้มิจฉาชีพหรือผู้ไม่หวังดี ฉกฉวยโอกาสก่อเหตุอาชญากรรมต่าง ๆ ซ้ำเดิมประชาชน ตำรวจภูธรจังหวัดสรแก้ว จึงเล็งเห็นความสำคัญในเรื่องดังกล่าว จึงได้จัดทำโครงการ “ฝึกยุทธวิธีในการเข้าไประงับเหตุในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัสโควิด-19” จึงขอฝากไปยังท่านผู้ประกอบการ ร้านอาหาร ในช่วงนี้เป็นช่วงผ่อนคลาย อยากให้ระมัดระวังเรื่องการดื่มการกิน ก็เว้นระยะห่างพอสมควร และขอความร่วมมือปฏิบัติตามด้วย

—————————-

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"