X

กกล.บูรพา ตำรวจและคณะสงฆ์มอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนสู้โควิด-19

สระแก้ว – กองกำลังบูรพา แจกจ่ายถุงยังชีพให้กับประชาชนผู้ยากไร้และผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ส่วนตำรวจและคณะสงฆ์มอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนตามโครงการสระแก้วไม่ทิ้งกันสู้ภัยโควิด 19

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 19 พ.ค.63 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.ชิษณุพงศ์ รอดศิริ รองผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ดำเนินการแจกจ่ายถุงยังชีพ จำนวน 300 ชุด ให้กับหน่วยเฉพาะกิจป้องกันชายแดน ได้แก่ หน่วยเฉพาะกิจตาพระยา จำนวน 100 ชุด, หน่วยเฉพาะกิจอรัญประเทศ จำนวน 100 ชุด และหน่วยเฉพาะกิจคลองหาด จำนวน 100 ชุด เพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนผู้ยากไร้และผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) เเละได้เดินทางไปมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนผู้ยากไร้เเละผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ อำเภออรัญประเทศ จากนั้นมอบถุงยังชีพให้กับกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ ณ ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 12 อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว

ทั้งนี้ ในส่วนของกรมทหารพรานที่ 12 พ.อ.เอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผบ.กรม ทพ.12 ได้ร่วมกันมอบถุงยังชีพ, เจลแอลกอฮอลล์, หน้ากากอนามัยให้กับผู้สูงอายุ ผู้ยากไร้ ผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง จำนวน 5 คน ที่ได้รับผลกระทบฯ พื้นที่รับผิดชอบ ต.คลองน้ำใส อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยมี รอง ผบ.กกล.บูรพา เป็นประธาน ร่วมมอบถุงยังชีพให้กับกำลังพลที่ทำงานตามแนวชายแดนอย่างหนักในสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิท 19 เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจที่ บก.ชค.ทพ.12

ส่วนที่วัดบึงพระราม ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย รองเจ้าคณะจังหวัดสระแก้ว เจ้าคณะอำเภอเขาฉกรรจ์และคณะสงฆ์อำเภอเขาฉกรรจ์ จัดทำถุงยังชีพเพื่อมอบให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 จนวนกว่า 700 ถุง เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือนร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาด หลังจากนั้นในช่วงค่ำ ที่อาคารเอนกประสงค์ เทศบาลเมืองวังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วเป็นประธานมอบสิ่งของช่วยเหลือประชาชน โดยมีตำรวจภูธรภาค 2 น.ส.ตรีนุช เทียนทอง สส.สระแก้ว เขต 2 และตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้วจัดทำโครงการรับอาหารฟรี และโครงการแม่บ้านตำรวจรวมใจ สู้ภัยโควิด 19

อย่างไรก็ตาม มีการมอบอาหารและสิ่งของจำเป็น อาทิ เช่น ข้าวกล่อง จากตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ร่วมกับ ชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 2 จำนวน 400 กล่อง และถุงยังชีพให้กับผู้ป่วยติดเตียงอีกจำนวนหนึ่ง ถุงยังชีพและสิ่งของจำเป็น จากเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น จำวน 400 ชุดและไข่ไก่ จากนายอำเภอวังน้ำเย็น จำนวน 6,000 ฟอง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบด้านการขาดแคลน อาหาร และเครื่องอุปโภคบริโภคในสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ด้วย

——————————-

ข่าวโดย/อารียา สำราญ ทีมข่าวสระแก้ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"