ทหารไม่ทอดทิ้งวัด-ประชาชน แจกสิ่งของเยียวยาโควิดฯแนวชายแดน

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ทหารพราน ทพ.12 ไม่ทอดทิ้งวัด-ประชาชน แจกสิ่งของเยียวยาพระภิกษุสงฆ์ 7 วัดและชาวบ้านตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ระยะทาง 65 กม.

เมื่อวันที่ 7 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารพรานสังกัด ทพ.12 ฉก.อรัญประเทศ กองกำลังบูรพา โดยมี พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย.ทพ.1201 และผู้นำชุมชนท้องถิ่น หมู่ 2 ต.ท่าข้าม ร่วมให้การต้อนรับ พ.อ.เอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผบ.ชค.ทพ.12 และเจ้าหน้าที่ในสังกัดสำหรับการเดินทางลงพื้นที่เพื่อถวายถุงยังชีพแด่พระภิกษุสงฆ์ แจกหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์เจลล้างมือ ให้กับพระภิกษุสงฆ์ที่จำพรรษา จำนวน 8 รูป ที่วัดโสนน้อย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว สำหรับใช้ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19

นอกจากนั้น พ.อ.เอกพงษ์ ยังได้มอบหน้ากากอนามัย, แอลกอฮอล์เจล ,ถุงยังชีพ และไข่ไก่สดให้กับประชาชนและผู้สูงอายุ ที่ขาดแคลนเครื่องบริโภค ที่อาศัยอยู่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชาในพื้นที่รับผิดชอบระยะทางประมาณ 60 กม. เพื่อเป็นช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ในห้วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ที่อาคารเอนกประสงค์ บ.โสนน้อย หมู่ 2 ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ทหารพรานได้เดินทางไปมอบสิ่งของดังกล่าวให้กับวัดต่าง ๆ ในพื้นที่รวม 7 วัด ประกอบด้วย วัดบ้านอ่างศิลา อ.โคกสูง จำนวน 5 ชุด, วัดเหล่าอ้อย จำนวน 16 ชุด ,วัดโสนน้อย จำนวน 8 ชุด ,วัดวังมน จำนวน 16 ชุด ,วัดป่าอรัญวาสี จำนวน 20 ชุด ,วัดบ้านโนนสาวเอ้ จำนวน 11 ชุด, และวัดหนองปรือ จำนวน 6 ชุด ด้วย

—————————–

ข่าวโดย/อารียา สำราญ ทีมข่าวสระแก้ว

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"