X

พายุพัดถล่ม 3 หมู่บ้าน อ.อรัญประเทศ เสียหายจำนวนมาก

สระแก้ว – เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่ม 3 หมู่บ้านในพื้นที่ ต.หันทราย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ส่งผลให้บ้านเรือนชาวบ้าน โรงเรียน เสาไฟฟ้าขาดและต้นไม้ล้มทับเส้นทางหลายจุด ได้รับความเสียหายจำนวนมาก

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 16 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนชาวบ้านในพื้นที่ ต.หันทราย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จนได้รับความเสียหายจำนวนมาก เนื่องจากขณะเกิดเหตุมีฝนตกหนักและลมพัดอย่างรุนแรงหลายจุด ทำให้พื้นที่บ้านหันทราย โดยเฉพาะหมู่ที่ 1 หมู่ 2 และหมู่ 6 ได้รับความเสียหายมากที่สุด ทั้งนี้ พายุได้พัดเข้าพื้นที่รุนแรงในช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.เศษจึงสงบลง ส่งผลทำให้หลังคาบ้านเรือนชาวบ้าน ถูกลมพายุพัดปลิวเสียหายเกือบทุกหลังคาเรือนกว่า 100 หลัง ถนนเส้นทางเข้า-ออกหมู่บ้าน มีต้นไม้ล้มขวางถนนหลายจุด รวมทั้งมีเสาไฟฟ้าล้มปิดเส้นทางการสัญจรด้วย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในโรงเรียนบ้านหันทราย ยังพบว่า มีอาคารหลายจุดได้รับความเสียหายจำนวนมากเช่นกัน ซึ่งหลังเกิดเหตุ เวลาประมาณ 17.00 น.นายสวนิต สุริยกุล ณ อยุธยา นายอำเภออรัญประเทศ ฝ่ายปกครองท้องถิ่น กำนันและผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วย อบต.หันทราย ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบความเสียหายและเยี่ยมชาวบ้านที่ประสบวาตภัยทันที พร้อมกับรายงานให้ นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว รับทราบข้อมูลเบื้องต้น และส่งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านหลังพายุฝนตกหนักสงบลง โดยเฉพาะการเคลียร์เสาไฟฟ้า และต้นไม้ที่ล้มกีดขวางเส้นทางสัญจรหน้า ร.ร.หันทรายและอีกหลายจุด ให้ชาวบ้านสามารถสัญจรไปมาได้ก่อน เบื้องต้นพบว่า ถนนหน้าโรงเรียนหันทราย มีเสาไฟฟ้าหัก จำนวน 3 ต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งการไฟฟ้าฯอรัญประเทศ เข้ามาแก้ไขและเร่งตัดต้นไม้ที่ล้มกีดขวางถนนในจุดต่าง ๆ พร้อมทั้งเตรียมสำรวจความเสียหายในแต่ละครัวเรือนต่อไป

ทางด้าน นายสุรศักดิ์ นคร อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 ม.1 ต.หันทราย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เล่าว่า เหตุการณ์พายุพัดถล่มพื้นที่บ้านหันทราย เกิดขึ้นเวลาประมาณ 15.30 น.โดยมีลมพายุและฝนตกแรง น่ากลัวมาก บ้านแทบทุกหลังคาเรือนได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะพื้นที่ 3 หมู่บ้าน คือ หมู่ที่ 1 ,2 และ 6 ขณะเกิดเหตุตนเองอยู่ที่บ้าน ต้องรีบวิ่งเข้าไปดูผู้ป่วยติดเตียงที่บ้าน โชคดีที่บ้านของตนเองเป็นบ้านชั้นเดียว มีบ้านอีกหลังซึ่งหลังคาถูกพายุพัดได้รับความเสียหายบังอยู่ หลังคาบ้านตนเองจึงไม่ได้รับความเสียหาย ล่าสุด เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯได้เข้ามาเคลียร์สายไฟฟ้าให้สามารถใช้งานได้แล้ว

——————————-

ข่าวโดย/อารียา สำราญ ทีมข่าวสระแก้ว

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"