วัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 จ.สระแก้ว

สระแก้ว – วัดคลองคันฉอจังหวัดสระแก้ว ตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 จัดทำถุงยังชีพแจกชาวบ้าน ร่วมผลิตหน้ากากผ้าและเจลถวายพระสงฆ์และแจกประชาชน

เมื่อวันที่ 10 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดคลองคันฉอ ตำบลสระขวัญ อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว ได้จัดตั้งศูนย์ช่วยผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เปิดรับบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในปัจจุบัน โดยของที่ได้จากการบริจาคนี้คนในชุมชนได้มาร่วมกันจัดเป็นชุด เพื่อมอบให้กับผู้ใหญ่บ้านหรือผู้นำชุมชน นำไปมอบให้แก่ประชาชนชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตดังกล่าว อีกทั้งมีการ่วมมือกันระหว่างวัดและชุมชน รวมพลังบวรจิตอาสา ร่วมกันผลิตหน้ากากผ้า และ เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เพื่อถวายแด่พระสงฆ์และประชาชน ร่วมกันฝ่าวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาไปให้ได้

สำหรับการจัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก มีบัญชาให้วัดทั่วราชอาณาจักร ที่มีศักยภาพให้จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ให้เป็นไปตามสุขอนามัยและช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 ด้วย

—————————–

ภาพโดย/สุชีวิน ปิยะมิตรบัณฑิต,ประจัก สารการ

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น