ไม่กลัว พรก.ฉุกเฉินฯ!! บุกกวาดล้างเครือข่าย”ลุงสิงหา-ชัย โคกข้าวเหนียว”พาวัยรุ่นเมืองสระแก้วมั่วสุมเสพยา

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เมืองสระแก้ว สนธิกำลังบุกกวาดล้างยาเสพติดจับ “ลุงสิงหา” พาวัยรุ่นเมืองสระแก้วมั่วสุมเสพยาโดยไม่เกรงกลัว พรก.ฉุกเฉินฯ พร้อมทั้งขยายผลล่อซื้อยาเสพติดเครือข่าย “ชัย โคกข้าวเหนียว” จับกุมผู้เสพ 6 ราย พร้อมยาเสพติด ส่ง สภ.เขาฉกรรจ์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากกระทำผิด พรก.ฉุกเฉินฯ โดยให้บริการผู้เสพยาเสพติด สามารถมาเสพในจุดที่มีการจับกุมด้วย

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 7 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ได้รับเรื่องร้องเรียนว่า มีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติดโดยไม่สนใจ พรก.ฉุกเฉินฯ นายวรพันธ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว จึงสั่งการให้ นายพงศ์พิเชษฐ์ พงษ์นาค รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองสระแก้ว มอบหมายให้ นายราเยส ราย ปลัดอำเภอเมืองสระแก้ว นายบุรินทร์ ล่วงเขต ปลัดอำเภองานป้องกัน สนธิกำลังร่วมกับ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสระแก้ว ลงพื้นที่ทำการตรวจสอบกรณีชาวบ้านร้องเรียนดังกล่าว พบว่า ที่บ้านเนินกลาง ตำบลสระแก้ว อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว มีวัยรุ่นเข้า-ออก มั่วสุ่มจำหน่ายยาเสพติดจำนวนมาก โดยขณะที่ชุดจับกุมเดินทางเข้าพื้นที่ร้องเรียน พบกลุ่มคนวิ่งหลบหนีไปหลายคน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ 1 ราย ทราบชื่อต่อมาว่า นายสิงหา ฉิมมาแก้ว อายุ 52 ปี ในพื้นที่ ม.5 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว พร้อมของกลางยาบ้า 14 เม็ด ในข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ขณะเปิดบ้านให้กลุ่มวัยรุ่นมามั่วสุมเสพยาเสพติดช่วงกลางดึก และนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระแก้ว ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ล่าสุด นายราเยส ราย ปลัดอำเภอเมืองสระแก้ว พร้อมทีมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เมืองสระแก้ว ได้ขยายผลการสอบสวนกรณีจับกุมผู้ต้องหารายดังกล่าวที่ถูกควบคุมตัวไว้กระทั่งทราบว่า มีผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่รอยต่อ อ.เมืองสระแก้ว และ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ที่พยายามข่มขู่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงวางแผนล่อซื้อและเข้าจับกุม “ชัย โคกข้าวเหนียว” ซึ่งภายหลังส่งสายลับเข้าล่อซื้อและได้ยาเสพติดแล้ว จึงวางแผนเข้าจับกุม ปรากฏว่า นายชัย ซึ่งชำนาญทางกว่าได้หลบหนีเข้าพื้นที่ อ.เขาฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่จึงสามารถจับกุมผู้เสพได้ จำนวน 6 ราย ทั้งหมดรับสารภาพว่า เสพยาและซื้อยาเสพติดมาจากนายชัย ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่า มีการโยนยาทิ้งข้างทางหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถยึดยาบ้าและยาไอซ์ของกลางที่ล่อซื้อได้จำนวนหนึ่ง ก่อนนำตัวผู้เสพทั้งหมดไปสอบสวนและบันทึกจับกุม พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เขาฉกรรจ์ เพื่อส่งตัวให้กับ สภ.เขาฉกรรจ์ พื้นที่กระทำความผิดดำเนินการตามกฎหมาย ทั้งนี้ สิ่งที่เจ้าหน้าที่่พบขณะเข้าจับกุมคือ ผู้ค้ายาเสพติดรายดังกล่าว ได้กระทำผิดโดยไม่เกรงกลัวประกาศ พรก.ฉุกเฉินฯ โดยให้บริการผู้เสพยาเสพติด สามารถมารวมกลุ่มเสพยาเสพติดในจุดที่เจ้าหน้าที่่เข้าจับกุม ด้านท้ายหมู่บ้านด้วย

——————————-

ข่าวโดย/อารียา สำราญ ทีมข่าวสระแก้ว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น