ขอขมาแล้ว!! เทศบาลจัดรำบวงสรวงพระราชานุสาวรีย์พระนเรศวรฯ หลังสั่งเก็บไก่ถวายแก้บนไปทิ้ง

สระแก้ว – เทศบาลตำบลวัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ทำพิธีขอขมาและรำบวงสรวงพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช หลังมีผู้บริหารสั่งเก็บรูปปั้นไก่ที่ชาวบ้านนำมาถวายและแก้บนไปทิ้ง จนเกิดเหตุผีเข้าคนงานเทศบาล

เมื่อวันที่ 17 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ทางเทศบาลตำบลวัฒนานคร นำโดยนายแสงประทีป เทียนทอง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลวัฒนานคร พร้อมด้วย พนักงานเทศบาล หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและชาวบ้านในพื้นที่วัฒนานครเกือบ 200 คน ได้ร่วมกันทำพิธีบวงสรวงพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อความเป็นสิริมงคล และมิ่งขวัญกำลังใจแก่ประชาชน พี่น้องชาววัฒนานคร และพนักงานเทศบาลตำบลวัฒนานคร ภายหลังเกิดเหตุผีเข้าคนงานหญิงของเทศบาลฯ ที่เข้าไปดำเนินการเก็บกวาดและขนรูปปั้นไก่ชนิดต่าง ๆ ที่ชาวบ้านนำมาถวายและแก้บนใส่เข่งออกไปทิ้ง โดยระบุว่า “ใหญ่ ๆ สั่ง ใหญ่ ๆ สั่ง ต้องมาไหว้ขอขมา” จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันไปต่าง ๆ นานาในช่วงปลายเดือน ม.ค.ที่ผ่านมานั้น

 

 

ล่าสุด วันนี้ทางเทศบาลตำบลวัฒนานคร ได้จัดพิธีขอขมาตั้งแต่เวลา 08.30 น.เป็นต้นไป โดยมีการทำพิธีบวงสรวง โดยพราหมณ์ เริ่มเวลา 08.49 น.จากนั้นเวลา 09.00 น. ได้ร่วมกันรำบวงสรวง ชุด รำเซิ้ง โดยประชาชนทั่วไป ร่วมกับพนักงานเทศบาล ต่อด้วย ระบำชนไก่ โดยคณะครูโรงเรียนวัฒนานครและการแสดงตีไก่ ถวายเบื้องหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช โดยชมรมไก่ชน จ.สระแก้ว และการแสดงชุดสุดท้ายคือ รำกระบี่กระบอง โดยโรงเรียนวังน้ำเย็นวิทยาคม ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุการณ์ระทึกขวัญใด ๆ เกิดขึ้น ซึ่งผู้มาร่วมงานพิธีต่างให้ความเห็นในทำนองเดียวกันว่า ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ หากต้องการจะทำความสะอาด เก็บกวาดของถวายที่ชำรุดเสียหายหรือจัดระเบียบให้สวยงาม ควรทำพิธีลาให้ถูกต้องก่อน

—————————–

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น