จับอีกแล้ว!! ลักลอบขายเบียร์ใกล้เวทีกาชาด พบตำรวจพยายามเคลียร์

สระแก้ว – จิตอาสาเครือข่าย Alcohol Watch จับมือเจ้าหน้าที่จับกุมลักลอบขายเบียร์ใกล้เวทีกาชาด จ.สระแก้ว พบมีตำรวจพยายามเข้าเคลียร์ หลังแอบเทขายใส่แก้วพลาสติก หลังร้านอาหารตั้งแต่วันแรก

เมื่อเวลา 22.10 น.วันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่งานสืบสานวัฒนธรรมเบื้องบูรพาและงานกาชาดจังหวัดสระแก้ว ภายในบริเวณพุทธมณฑลสระแก้ว ต.ท่าเกษม อ.เมือง จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระแก้ว พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว ,จิตอาสาเครือข่ายงดเหล้า จ.สระแก้ว และนายสามารถ นิ่มเงิน เครือข่ายเฝ้าระวังธุรกิจสุรา หรือ Alcohol Watch ได้ร่วมกันเข้าตรวจสอบและจับกุมการลักลอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในงานดังกล่าว เป็นร้านอาหารข้างเวที โดยร้านนี้ขายตั้งแต่คืนแรก โดยใช้ลูกชายนำรถปิกอัพมาจอดหลังร้าน แล้วเทขายใส่แก้วพลาสติก บริการลูกค้า ซึ่งผู้ซื้อไปดื่มส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นที่มาเที่ยวงานกาชาดฯ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างเจ้าหน้าที่สาธารณสุขฯพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ พร้อมเครือข่ายเฝ้าระวังธุรกิจสุรา หรือ Alcohol Watch ได้มีเจ้าหน้าที่นายดาบตำรวจนายหนึ่ง ได้เข้าพูดคุยกับนายตำรวจที่กำลังจับกุมว่า จะดำเนินคดีไม่ได้ โดยอ้างว่ายังไม่ครบองค์ประกอบความผิด แต่เจ้าหน้าที่เครือข่ายถามกลับไปว่า ไม่ครบอย่างไร จนมีการหันมาถามกลับจากตำรวจนายนั้นว่า คุณเป็นใคร ซึ่งพอทราบว่าเป็นกลุ่มเครือข่ายเฝ้าระวังธุรกิจสุรา หรือ Alcohol Watch ของ สสส.ที่เป็นเครือข่ายเฝ้าระวังการขาย-การดื่ม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฯ ตำรวจนายนั้นก็รีบเดินหลบหนีไปทันที

อย่างไรก็ตาม สำหรับการจับกุมผู้ลักลอบจำหน่ายในคืนก่อนหน้านี้ (15 ก.พ.)ที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่ได้จับกุมร้านขายขนมจีน ซึ่งอยู่ใกล้กับร้านดังกล่าว ซึ่งแจ้งว่าเห็นมีการจับกุม แต่ก็ยังมีการขายอยู่ เพราะเขามั่นใจว่า สามารถเคลียร์ได้และเป็นนักการเมืองท้องถิ่น ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามมาตรา 27 ฐานขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในวัดหรือสถานที่สำหรับปฏิบัติพิธีกรรมทางศาสนา ตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 เบื้องต้น ถูกปรับเป็นเงิน 3,000 บาท โดยเจ้าหน้าที่เตรียมล่อซื้อและซุ่มจับผู้ค้ารายใหญ่ที่ยังคงละเมิดกฎหมายต่อไปจนกว่าจะจบงานดังกล่าว

———————————

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น