X

สลด! คุณตา วัย 87 พลัดตกบ่อน้ำเสียชีวิต

ปราจีนบุรี – ญาติเศร้าสลด ตาวัย 87 ปี หลงๆ ลืม ๆ เดินถางหญ้าหลังบ้านพลัดตกบ่อน้ำเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 5 ส.ค.61 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.มงคล ลารินทา ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบําเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี ว่ามีผู้เสียชีวิตสาเหตุจมน้ำ บริเวณบ่อน้ำลูกรัง บริเวณหมู่ 4 ตำบลดงพระราม อำเภอเมืองปราจีนบุรี หลังจากรับแจ้งจึงได้เดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรร่วมเดินทางไปชันสูตร

โดยในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบว่า เป็นบ่อลูกรังกว้าง 10 เมตร ลึก 7 เมตร บริเวณขอบบ่อพบร่องรอยการลื่นไถล คาดว่าผู้ตายอาจเสียหลักลื่นตกลงไปในบ่อ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบำเพ็ญฯ จึงได้ส่งชุดดำน้ำพร้อมด้วยอุปกรณ์ลงทำการค้นหาผู้สูญหายทันที โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงพบร่างผู้เสียชีวิตจมอยู่ก้นบ่อ จึงได้นำร่างขึ้นมา ทราบชื่อ นายบุญส่ง วิวาพัฒน์ อายุ 87 ปี บ้านเลขที่ 67/1 หมู่ 4 ตำบลดงพระราม อำเภอเมืองปราจีนบุรี

ทางด้าน นายวิเชษฐ์ วิวาพัฒน์ บุตรชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ผู้ตายได้ออกจากบ้านมาตั้งแต่ช่วงเช้า เข้าสวนไปถากหญ้าบริเวณสวนหลังบ้าน จนเวลาล่วงเลยมาถึงเวลา 14.00 น. ยังไม่กลับบ้าน และช่วงเวลาดังกล่าวมีฝนตกลงมา จึงได้ออกตามหา ห่างจากบ้านไปประมาณ 200 เมตรพบบ่อน้ำลูกรัง และยังพบรองเท้าของผู้ตายตกอยู่ พร้อมกับพบร่องรอยการลื่นไถลไปในบ่อ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยตรวจสอบ จึงพบว่าจมน้ำเสียชีวิตในบ่อดังกล่าว ซึ่งโดยปกติผู้ตายมีอายุค่อนข้างมาก มีอาการหลงๆ ลืมๆ บ่อยครั้ง จึงอาจทำให้เดินหลงไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งเสียหลักตกลงไปในบ่อน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

————————–
ข่าว-ภาพโดย/สายชล หนูแดง

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"