X

กระทิงป่าตกคูน้ำ เขตป่าอนุรักษ์รอยต่อ 5 จังหวัด ตายแล้ว

สระแก้ว – กระทิงป่าขนาดใหญ่ตกคูน้ำ บริเวณแนวเขตป่าอนุรักษ์รอยต่อ 5 จังหวัด จ.สระแก้ว หลังชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ช่วยขึ้นมาได้ไม่ถึง 24 ชม. ล่าสุด กระทิงได้ตายแล้ว จึงดำเนินการฝังในบริเวณที่กระทิงตาย

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 29 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าอ่างฤาไนและผู้นำชุมชนในพื้นที่ บ้านคลองชล ม.11 ต.วังทอง อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ได้เข้าช่วยเหลือกระทิงป่าพลัดหลงเข้าไปในบริเวณคูน้ำเขตรอยต่อป่ากับพื้นที่ชุมชน โดยกระทิงตกลงไปติดโคลนตมในคูน้ำขนาดใหญ่หลายชั่วโมงจนอ่อนเพลีย ซึ่งหลังเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือขึ้นมาได้ด้วยการใช้รถแบคโฮช่วยยกขึ้นมา แต่กระทิงป่ายังเคลื่อนที่ได้ด้วยความยากลำบากคาดว่า น่าจะได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก

 

ล่าสุด นายศรีวิกรณ์ ภักดี กำนันตำบลวังทอง เปิดเผยว่า กระทิงตัวดังกล่าวได้ตายแล้ว หลังชาวบ้านและเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน เข้าไปตรวจในจุดที่พบกระทิงเมื่อช่วงเช้า จึงได้รายงานให้ นายอำเภอวังสมบูรณ์ ,ผู้กำกับการ สภ.วังสมบูรณ์ รับทราบ โดยมีนายฉัตรชัย จันทร์มงคล ,นายสนั่น บุญชู ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ประสานงานช่วยนำรถแบคโฮมาช่วยขุดหลุมและยกซากกระทิงฝังในบริเวณที่พบกระทิง พร้อมทั้ง มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอ, เจ้าหน้าที่ทหารพราน กรมทหารพรานที่ 13 ,เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ร.ร.ตชด.พีระยานุเคราะห์และเจ้าหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน ดำเนินการแก้ไขปัญหาร่วมกัน พร้อมทั้งแจ้งเตือนชาวบ้านในพื้นที่ให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา หากพบสัตว์ป่าพลัดหลงเข้ามาในเขตชุมชน ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันทีเพื่อผลักดันกลับเข้าป่า ห้ามทำร้ายหรือยิงสัตว์ป่าโดยเด็ดขาด

—————————–

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"