X

หนุ่มวัย 47 ปี หวิดตาบอด หลังงูเห่าพ่นพิษใส่ตา

ปราจีนบุรี – เกิดเหตุหนุ่มวัย 47 ปี ถูกงูเห่าพ่นพิษใส่ตาหวิดตาบอด หลังออกไปดักหนูแล้วได้งูเห่า

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายพีระพล จีนสกุล เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ว่ามีประชาชนถูกงูเห่าพ่นพิษใส่ตาและได้นำงูตัวดังกล่าวมาให้เจ้าหน้าที่ดูว่าเป็นงูชนิดใด จากการตรวจสอบที่ประชาชนถือกรงดักหนูมา พบว่าเป็นงูเห่าสีดำตัวเท่าแขนเด็กยาว 50 ซม.อยู่ในกรงดักหนูจึงนำออกมาวางไว้ที่ลานปูนหน้า รพ.จึงใช้อุปกรณ์จับงูตัวดังกล่าวใส่กระสอบปุ๋ยเพื่อที่จะนำกลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

นายพีระพล กล่าวว่า หากประชาชนพบเห็นงูให้แจ้งไปยังกู้ภัยฯ ให้ไปจับจะปลอดภัยที่สุด โดยปกติงูเห่าหรืองูอื่น ๆ ถ้าตกใจในระยะไกลจะเลื้อยหนีไป แต่ในระยะกระชั้นชิดงูจะไม่หนีและจะฉกกัดหรือพ่นพิษก่อนที่จะเลื้อยหนีไป ถ้าหากพิษของงูถูกพ่นใส่ตา อาจทำให้ตาบอดได้

ทั้งนี้ จากการสอบถาม นายสันติ งามประยูร อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลข ที่ 56 ม.6 ต.บางปลาร้า อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี นายสันติพ่อค้าขายของในตลาดสดกบินทร์บุรี กล่าวว่า เมื่อค่ำวานนี้ตนได้นำกรงไปดักหนูที่ป่าข้างชายแม่น้ำ กระทั่งเช้าได้ไปดูกรงดักหนู ปรากฏว่ามีสัตว์บางอย่างติดอยู่ในกรงดักหนู จึงหยิบขึ้นมาส่องดู ทันใดนั้น มีน้ำใส ๆ พ่นใส่ใบหน้าและดวงตาเป็นละอองฝอย ๆ และมีอาการแสบในตา จึงรีบวิ่งกลับมาที่พักและใช้นำล้างหน้าล้างตา และให้ญาติพามาส่งที่ รพ. และเล่าให้หมอฟังว่า ตนถูกงูเห่าพ่นพิษใส่ตาหมอจึงตรวจและล้างตาและให้ยากลับไปทานที่บ้าน

—————————-
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"